Vì sao nướu chảy máu thường xuyên? Có sao không?

Bênh chảy máu chân răng thường xuyên là biểu hiệu của nhiều bệnh khác nhau như bệnh về răng miệng, bệnh gan, ăn uống thiếu chất…là nguyên nhân biểu  hiện của việc cháy máu chân răng. Chính vì thế cho nên khi bạn gặp phải những triệu chứng nêu trên theo thống kê thì đa số là do các bệnh về răng miệng. Do vệ sinh và bảo vệ răng không đúng cách dẫn đến tạo điều kiện vi khuẩn phát triển gây viêm lợi và viêm nha chu làm cháy máu răng.

chay-mau-chan-rang

1. Các biểu hiện của việc chảy máu răng

Vùng nướu có màu đỏ và hơi sưng, cảm giác người bệnh bị đau buốc nơi chân răng, phía dưới chân răng bị chảy máu và răng có triệu chứng lung lay. Cho nên khi có các dấu hiệu này nên đến trung tâm nha khoa để điều trị ngay kịp thời giúp phòng tránh những hậu quả không tốt cho sức khỏe răng miệng.

2.Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Trình trạng chảy máu nướu là dấu hiệu của bệnh viêm nướu. Viêm nướu có nhiều nguyên nhân gây nên thường gặp nhất là do mảng bám thức ăn bám lại kẽ răng, quanh nướu tạo cơ hội vi khuẩn phát triển gây các triệu chứng viêm nướu. 

dung-chi-nha-khoa
Để giải quyết vấn đề này thì bạn phải đi cạo vôi răng mỗi 6 tháng/lần mới đảm bảo vệ sinh răng miệng tốt được. Ngoài ra viêm nướu cũng có thể do hóoc-môn ảnh hưởng, vì vậy khi tới tháng thì càng dễ chảy máu. Bạn nên đến bác sĩ cạo vôi răng sạch sẽ thì đảm bảo sẽ chấm dứt tình trạng này sớm thôi. Tuy nhiên cần phải duy trì cạo vôi thường xuyên chứ không phải chỉ cần 1 lần cạo vôi là không bao giờ cần cạo vôi nữa nhé vì nếu không giữ sạch sẽ thì sau này tình trạng lại sẽ tiếp tục xảy ra.

>>Xem thêm thông tin:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *