Vì sao chi phí niềng răng lại khác nhau?

Hiện nay, phương pháp niềng răng đa dạng, khách hàng sẽ được bác sĩ khám, tư vấn và lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp với với tình trạng, nhu cầu cũng như khả năng chi trả của mỗi người. Dưới đây là mức giá niềng răng mới nhất mà bạn có thể tham khảo.

CHI PHÍ NIỀNG RĂNG DỰA VÀO YẾU TỐ NÀO?

Thực tế, chi phí niềng răng có những định giá chênh lệch khác nhau, vì mức phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể:

1/ Phương pháp niềng răng:

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng với các mức giá khác nhau, tùy vào nhu cầu cũng như tình trạng lệch lạc của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Thông thường, niềng răng bằng mắc cài kim loại có chi phí thấp, còn niềng răng không mắc cài Invisalign có chi phí cao nhất, lên đến hàng trăm triệu đồng.

2/ Tình trạng răng trước khi niềng:

Răng có tình trạng phức tạp thời gian niềng lâu hơn cần sử dụng các khí cụ để hỗ trợ, chắc chắn sẽ có chi phí niềng răng cao hơn các ca đơn giản.

Với các ca cần sử dụng thêm các khí cụ khác thì chi phí có thể nhiều hơn các trường hợp thông thường. Các phương án sử dụng khí cụ chỉnh nha chỉ được xác định bởi bác sĩ chuyên sâu thông qua quá trình thăm khám thực tế.

3/ Chất lượng nha khoa niềng răng:

Tại những nha khoa niềng răng uy tín, chất lượng, sở hữu cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, giá niềng răng có thể sẽ cao hơn so với những nha khoa chuyên niềng răng giá rẻ, nhưng độ an toàn không đáng tin cậy. Tuy nhiên các nha khoa uy tín đều có các chính sách trả góp hay các chương trình khuyến mãi thường xuyên để đáp ứng được nhu cầu niềng răng của khách hàng chưa đủ kinh phí thanh toán một lần.

VẬY GIÁ NIỀNG RĂNG CỦA TỪNG PHƯƠNG PHÁP CHỈNH NHA PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY:

Hiện nay, phương pháp niềng răng đa dạng, khách hàng sẽ được bác sĩ khám, tư vấn và lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp với với tình trạng, nhu cầu cũng như khả năng chi trả của mỗi người. Dưới đây là mức giá niềng răng mới nhất mà bạn có thể tham khảo.

1/ Phương pháp niềng răng mắc cài:

Đây là phương pháp chỉnh nha thịnh hành, được số đông người dùng lựa chọn vì chi phí rẻ, kết quả niềng răng tối ưu. Niềng răng mắc cài sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn trực tiếp cố định vào mặt ngoài hoặc mặt trong của răng. Dây cung liên kết với mắc cài tạo lực siết tác động từ từ giúp dịch chuyển răng về vị trí đều đẹp, chuẩn khớp cắn. Phương pháp này có 4 loại mắc cài với mức chi phí khác nhau:

a/ Niềng răng mắc cài kim loại:

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ chính là mắc cài và dây cung bằng kim loại để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm, xếp đều răng và cân đối khớp cắn, đảm bảo tính thẩm mỹ của nụ cười và gương mặt. Mắc cài được làm bằng hợp kim không gỉ, có độ bền và cứng chắc cao, đồng thời khá an toàn và không gây kích ứng đối với cơ thể. Ngoài sử dụng mắc cài kim loại truyền thống, thì hiện nay còn có một số phương pháp cải tiến khác như: niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/ tự buộc, niềng răng mắc cài kim loại mặt trong, …

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại:

– Chi phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng

– Hiệu quả chỉnh nha cao

– Thời gian niềng răng được rút ngắn so với các phương pháp khác

Hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại:

– Không được thẩm mỹ

– Lúc đầu khi gắn mắc cài hơi khó chịu, cần thời gian thích nghi

Giá niềng răng mắc cài kim loại khoảng từ: 30.000.000 – 45.000.000 vnđ/2 hàm

b/ Niềng răng mắc cài sứ:

mắc cài sứ

Phương pháp này sử dụng mắc cài làm bằng chất liệu sứ, có màu gần giống với màu răng nên phần nào đảm bảo được nhu cầu thẩm mỹ. Mắc cài sứ được gắn cố định trên thân răng, cùng với dây cung tạo ra lực kéo để nắn chỉnh, sắp xếp răng về vị trí đúng trên cung hàm. Niềng răng mắc cài sứ kế thừa tính hiệu quả của niềng răng mắc cài kim loại, trong khi vẫn đảm bảo được phần nào tính thẩm mỹ.

Đối với trình trạng răng mức độ trung bình, chi phí thực hiện niềng răng mắc cài sứ vào khoảng 41.000.000 VND, răng sai lệch mức độ khó chi phí có thể khoảng 51.000.000 VND.

c/ Niềng răng mắc cài tự khóa:

Sử dụng mắc cài và dây cung, thiết kế rãnh trượt và nắp để giữ cho dây cung giữ chắc vào mắc cài để tạo lực dịch chuyển răng răng. Ưu điểm của loại mắc cài này là rút ngắn thời gian điều trị, không cần đến phòng khám thường xuyên để chỉnh mắc cài. Vậy nên, đây là một trong những phương pháp được các bác sĩ khuyên dùng đối với người bận rộn.

Giá niềng răng mắc cài tự buộc từ 39.000.000 – 54.000.000 vnđ/2 hàm

d/ Niềng răng mắc cài mặt lưỡi:

Đây là phương pháp gắn cố định mắc cài vào mặt trong của răng, vừa đảm bảo sắp xếp răng về đúng vị trí chuẩn, vừa có thể giấu mắc cài vào bên trong hàm, giúp người khác không thể nhìn thấy.

Niềng răng mắc cài mặt trong đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người niềng, tuy nhiên, để có thể gắn mắc cài bên trong đòi hỏi người nha sĩ phải có chuyên môn, kỹ thuật cao, đồng thời dùng thêm các khí cụ chuyên dụng để hỗ trợ. Chính vì thế, giá niềng răng hiện nay đối với phương pháp mắc cài kim loại mặt trong khá cao so với những kỹ thuật thông thường.

Giá niềng răng mắc cài mặt trong từ 60.000.000 – 90.000.000 vnđ/2 hàm

2/ Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign:

niềng răng invisalign

Phương pháp này sử dụng các cặp khay niềng bằng nhựa trong suốt, giúp nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Ưu điểm của kỹ thuật niềng răng trong suốt Invisalign là tính thẩm mỹ cao. Theo đó, các khay nhựa trong suốt khi mang trên răng sẽ rất khó để nhận biết, mang tính thẩm mỹ cao, thích hợp cho những người làm việc giao tiếp nhiều, thường xuyên gặp đối tác, công chúng,…

Giá niềng răng Invisalign từ: 46.000.000 – 139.000.000 vnđ /2 hàm

Xem thêm: niềng răng hô hàm trên

Nhìn chung, giá niềng năng hiện nay bao nhiêu được tính dựa trên việc đánh giá tình trạng răng, phương pháp, hình thức niềng và cơ sở thực hiện.

Việc tìm hiểu, lựa chọn các bệnh viện, phòng khám nha khoa niềng răng uy tín là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ răng miệng. Nha Khoa Peace Dentistry là nha khoa tiêu chuẩn quốc tế, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị công nghệ luôn cập nhật, tiên tiến hiện đại, có thể là điểm đến tin tưởng của khách hàng trong và ngoài nước.

PEACE DENTISTRY – NHA KHOA NIỀNG RĂNG UY TÍN TẠI TPHCM:

Peace Dentistry là địa chỉ chăm sóc, điều trị và phục hình răng hàng đầu tại Việt Nam. Trong đó, niềng răng mắc cài sứ là dịch vụ thế mạnh của nha khoa nhờ đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên sâu trong lĩnh vực chỉnh nha cùng kỹ thuật, thực hiện theo quy trình chuẩn hóa dưới sự hỗ trợ của máy móc tân tiến.

Đội Ngũ Bác Sĩ Niềng Răng Giỏi Của Nha Khoa Peace Dentistry:

1/ Bác sĩ niềng răng Bùi Tuấn Anh:

bác sĩ niềng răng bùi tuấn anh

– Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng Peace Dentistry

– Đào tạo trong nước: Đại học Y Dược TP.HCM, chỉnh nha chuyên sâu ĐH Y Dược Tp.HCM

– Đào tạo nước ngoài: Tu nghiệp chỉnh nha chương trình Progressive (California, Mỹ), Chỉnh nha chuyên sâu tại Singapore

– Kinh nghiệm: 12 năm

2/ Bác sĩ niềng răng Cao Ngọc Khánh:

bác sĩ niềng răng cao ngọc khánh

– Tốt nghiệp đại học Y Dược Tp.HCM,

– Đào tạo sau đại học về chỉnh nha niềng răng tại Đại học Y Dược Tp.HCM,

– Chứng chỉ đào tạo liên tục về chỉnh nha,

– Chứng chỉ chỉnh nha AOSC (Singapore),

– Chứng chỉ ứng dụng số hóa trong chỉnh hình Răng Hàm Mặt

– Kinh nghiệm: 8 năm

3/ Bác sĩ niềng răng Nguyễn Trọng Nguyễn:

bác sĩ niềng răng nguyễn trọng nguyễn

– Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng Peace Dentistry

– Đào tạo trong nước: Đại Học y Dược Tp.HCM (tốt nghiệp loại giỏi), đào tạo chuyên sâu chỉnh nha – niềng răng Đại Học Y Dược Tp.HCM, các lớp huấn huyện chỉnh nha niềng răng công nghệ mới.

– Đào tạo nước ngoài: Tu nghiệp chỉnh nha chương trình Progressive (California, Mỹ)

– Kinh nghiệm: 11 năm với hơn 1500 ca chỉnh nha chuyên sâu, chỉnh nha trẻ em

Niềng răng là cả một quá trình lâu dài, nó có ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ khuôn mặt của người niềng răng sau này. Chính vì vậy nếu bạn không lựa chọn bác sĩ chỉnh nha cẩn thận sẽ rất dễ bị các biến chứng có hại trong quá trình niềng răng. Chọn đúng bác sĩ, đúng địa chỉ nha khoa đã quyết định sự thành công tới 70% rồi đấy, hãy tỉnh táo trước khi quyết định đặt niềm tin vào một bác sĩ nào đó nhé. Chúc các bạn sớm có được hàm răng như mong muốn.

Nếu bạn vẫn còn câu hỏi khác thì đừng ngần ngại gọi đến hotline: 19002102 – 0978563565 – 0943563565- 0942563565 hoặc đến trực tiếp địa chỉ phòng khám 147 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, TpHCM để được bác sĩ giải đáp, tư vấn và đặt hẹn miễn phí.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *