Ưu điểm và nhược của giải pháp cấy ghép implant

Hiện nay đối với những trường hợp mất răng thì phương pháp cấy ghép implant là giải pháp tốt nhất để tái tạo lại răng đã mất.Nhưng những ưu và nhược điểm của phương pháp này thì nhiều bệnh nhân vẫn còn chưa rõ và còn thắc mắc và phân vân vì vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo những ưu nhược điểm của phương pháp này để hiễu rõ hơn và giải tỏa mọi thắc mắc.

banner-implant

Cấy ghép implant

Ưu điểm của trồng răng implant

Ưu điểm đầu tiên mà chúng t có thể thấy ở phương pháp này là khắc phục hoàn toàn nhược điểm của tất cả các phương pháp phục hình khác như hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ.Cấy ghép implant là giải pháp lý tưởng và tốt nhất để điều trị các trường hợp mất một răng hoặc mất cả hàm, với kĩ thuật phục hình này khi phục hình thì sẽ không hề gây ra bất kì ảnh hưởng nào với các răng kề cạnh và nhất là răng sẽ cố định vững chắc trên khung hàm mà không bị xê dịch khi ăn nhai như hàm giả tháo lắp.

Bên cạnh đó phương pháp này còn ngăn chặn tốt tình trạng tiêu xương khi răng mất đi đã lâu ngày gây ra, do đó có thể nói phương pháp này có thể bảo vệ toàn hiện hệ thống xương hàm của bệnh nhân.

sbtruocsau

Trước và sau phục hình

Chức năng ăn nhai tốt: Phương này cung cấp cho bạn một chiếc răng nhân tạo khỏe mạnh và răng này có thể tồn tại suốt đời nếu bạn chăm sóc tốt các răng và tuân thủ đúng những gì bác sĩ nha khoa yêu cầu.Răng cung cấp một khả năng ăn nhai có thể nói là hoàn hảo hơn cả răng thật giúp bạn ăn nhai tốt mà không vướng víu bên cạnh đó còn khắc phuc hoàn toàn tình trạng phát âm bị sai lệch khi bạn mất răng do không khí đi qua khe vị trí mất răng làm cho giọng nói bị biến đổi.

Tính thẫm mỹ cao: Implant giống răng tự nhiên, không phải bị lỏng lẻo hay rơi ra ngoài như răng giả. Thêm nữa, khi hàm răng được phục hồi sẽ giữ lại hình dáng tự nhiên của khuôn mặt, khiến bạn luôn thoải mái và tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

Nhược điểm của phương pháp trồng răng implant

Cần hệ thống kỹ thuật,trang thiết bị hiện đại: Đảm bảo vô trùng và cần kiểm tra chính xác kết quả ngay khi cắm ghép.

Yêu cầu bác sĩ nha khoa có chuyên môn được qua đào tạo kĩ lưỡng và giàu kinh nghiệm mới có thể xử lý các tình huống khó trong quá trình phục hình.

Kinh phí điều trị khá cao

Xem Thêm

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *