Tự tẩy trắng răng tại nhà nguy hiểm như thế nào?

Mặc dù tự tẩy trắng răng tại nhà không những tiết kiệm được chi phí mà còn giúp bạn có thể chủ động được thời gian. Nhưng nếu không biết cách sử dụng thuốc tẩy như thế nào thì tốt nhất bạn nên đến phòng khám để đảm bảo an toàn. Vì nếu thực hiện không đúng cách có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Những tác dụng phụ có thể xảy ra

dep-hon-nho-tay-trang-rang-1

Khi sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà mọi người cũng cần phải lưu ý những khuyến cáo trên bao bì như không nên dùng cho những người bị dị ứng với thành phần thuốc, phụ nữ mang thai, … để tránh xảy ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Ngoài ra nếu bạn mua phải các sản phẩm tẩy trắng răng không có nguồn gốc rõ ràng, không được kiểm định có thể gây ra các biến chứng nặng nề khó lường. Nó sẽ làm răng trở nên ê buốt và nhạy cảm hơn. Ngoài ra, còn có thể gây kích ứng các mô mềm quanh răng làm chúng bị sưng nướu, lở loét… khiến việc ăn uống trở nên khó khăn.

Sử dụng thuốc tẩy quá liều có thể gây tổn hại cho răng

Nếu bạn sử dụng một lượng thuốc tẩy quá liều so với quy định có thể làm mòn men răng, tổn thương nướu. Nguy hiểm hơn, có thể gây nhiễm trùng nướu. gây ê buốt kéo dài….

nhung-nguy-hai-khi-tu-tay-trang-rang-bang-thuoc-tai-nha-1

Trong thuốc tẩy trắng răng có chứa thành phần Hydrogen peroxide, đây là chất không thể thiếu của thuốc tẩy trắng vì nó giúp răng trắng sáng hơn. Khi chúng ta sử dụng hoặc mua thuốc tẩy trắng bạn cần lưu ý đến nồng độ hydrogen peroxide. Vì nếu sử dụng thuốc có nồng độ quá cao nó sẽ làm hỏng dần lớp men răng.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *