Trồng răng implant thẩm mỹ mất bao lâu

Rất nhiều bệnh nhân mất răng có mong muốn sử dụng các phương pháp phục hình răng để phục hồi và tái tạo lại những răng đã mất cho mình nhưng vẫn còn lo lắng vì sợ thời gian phục hình răng quá lâu ảnh hưởng đến công việc của mình và cũng ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.Vậy khi mất răng chúng ta mất bao lâu để phục hồi răng hãy củng chúng tôi tìm hiểu vấn đề qua bài viết sau nhé.

dental-implant

Cấy ghép implant

Phương pháp trồng răng truyền thống

Khi bạn phục hình răng với những phương pháp truyền thống như  hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ thì thời gian điều trị được diễn ra nhanh chóng vì những phương pháp này không yêu cầu phẫu thuật và cũng như không dòi hỏi những kĩ thuật phức tạp, như quy trình bọc răng sứ thì cả quy trình phục hình chỉ kéo dài từ 2 đến 3 ngày và một vài ngày hẹn với bác sĩ là hoàn hiện quá trình phục hình (không tính thời gian chế tạo răng giả).

Thời gian phục hình răng implant

Thông thường cấy ghép implant mất từ 3 – 6 tháng cho cả 2 giai đoạn. Và thời gian có thể lâu hơn tùy vào sự chỉ định của bác sĩ.
Gia đoạn 1 – Cấy trụ Implant

dsc_5165

cấy trụ implant vào xương hàm

Ở giai đoạn này các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành phục hình phẫu thuật cấy trụ implant vao cấu trúc xương hàm.Đây là giai đoạn rất quan trọng dòi hỏi bác sĩ phải cẩn thận và tỉ mỉ.Thời gian trung bình để cấy ghép một implant mất từ 60 – 90 phút, cấy ghép từ 4 – 6 implant mất từ 3 – 5 tiếng và ít xảy ra tai biến. Tuy nhiên, thời gian để các trụ implant cần một khoản thời gian khá dài từ 3 đến 6 tháng để các trụ implant có thể đứng vững trên khung hàm.

Giai đoạn 2 – Lắp răng sứ

Sau một khoản thời gian từ 3 đến 6 tháng thì lúc này trụ implant bắt đầu gắn chặt với khung xương hàm thời điểm này các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành phục hình chiếc răng giả lên trụ implant cho bệnh nhân.Và việc phục hình răng giả diễn ra khá nhanh cho bạn thời gian khoản 2 buổi hẹn với bác sĩ nha khoa là có thể hoàn thành toàn bộ quá trình cấy ghép implant. Trước đó, bạn sẽ được nha sĩ tư vấn về các loại răng sứ để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Thời gian phục hình khoảng từ 3 – 5 ngày điều trị.

Xem Thêm

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *