Trồng răng implant có thể ăn thực phẩm cứng được không?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 55 tuổi, mất 3 răng và Tôi có nghe về trồng răng Implant. Bác sĩ có thể cho biết Trồng răng Implant có bền không, tuổi thọ của răng implant là bao lâu? Nếu Tôi thường xuyên ăn nhai thức ăn cứng thì có thể hư răng Implant không? Cảm ơn Bác sĩ

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên – Thành viên hiệp hội Implant quốc tế, chuyên gia cấy ghép Implant tại hệ thống Nha khoa Peace Dentistry sẽ trả lời câu hỏi trên và những vấn đề liên quan.

I/ Tuổi thọ của răng implant sau khi cấy ghép?

Răng Implant sau khi cấy ghép vào xương hàm và đã tích hợp vào xương hàm thì sẽ tồn tại vững chắc vô cùng lâu dài ở xương hàm, đa số đều sử dụng trọn đời mà không có hiện tượng răng lung lay, yếu hay hư hỏng.

Tham khảo: cay implant bao lau

Vì sao Răng Implant lại sở hữu tuổi thọ cao như vậy?

– Răng Implant sau lúc cấy ghép sẽ tích hợp xương hàm một cách vô cùng vững chắc và tồn tại lâu dài

Cấu tạo của răng Implant là Titanium, một chất liệu đặc thù bởi tính tương thích sinh học và tiêu dùng phổ biến trong y khoa. Khi trụ Implant được cấy vào xương hàm, theo thời gian sẽ tích hợp vào xương hàm và tồn tại ở đấy cứng cáp lâu dài.

Ngoài ra, bề mặt cấu tạo của trụ Implant là những đường rãnh xoắn ốc giúp đảm bảo sự liên kết cứng cáp giữa trụ Implant và hệ xương hàm.

 – Chất liệu của trụ Implant là Titanium – một chất liệu hoàn toàn không bị oxi hóa hay ăn mòn, tồn tại trong cơ thể mà hoàn toàn không gây ra bất cứ kích ứng nào cho cơ thể. Và chất liệu này có khả năng chịu lực vô cùng cao nên cực kỳ khó gãy hay vỡ trụ Implant.

Với 2 đặc tính trên nên trụ implant răng Implant sở hữu tuổi thọ rất cao, đa số những trường hợp trồng Implant đều sử dụng trọn đời. Tại Nha Khoa Peace bảo hành trọn đời đối với toàn bộ trường hợp cấy ghép Implant.

(Trước và sau 6 tháng của một ca Implant: trên film có thể thấy rõ trụ Implant được cấy tích hợp chắc chắn vào xương hàm)

(Hình ảnh là phim chụp sau khi cấy Implant, hình B là phim chụp sau 14 năm và hình C là răng Implant thực tế sau 14 năm – Sau 14 năm trụ Implant vẫn tích hợp rất tốt trên xương hàm và không suy giảm sức nhai – Peace Dentistry)

II/ Răng Implant có khả năng lung lay, hư hỏng hay không?

Phần lớn các trường hợp cấy răng Implant sẽ không xảy ra hiện tượng này, nhưng vẫn với khả năng răng Implant sau lúc cấy ghép gặp những sự cố như: trụ Implant bị lung lay do không còn tích hợp với xương hàm (đào thải Implant) hay là hỏng trụ Implant.

Các trường hợp trụ Implant sau khi cấy ghép Implant gặp vấn đề này đến từ 3 nhóm nguyên nhân:

– Kỹ năng của bác sĩ giải phẫu đặt Implant thiếu kinh nghiệm: chọn loại Implant không phù hợp với xương của bệnh nhân, đặt Implant ở các vị trí không tối ưu, từ đấy làm giảm tuổi thọ của Implant.
– Sử dụng trụ Implant giả với khả năng tích hợp xương hàm kém, độ bền thấp cũng sẽ khiến cho giảm tuổi thọ của răng implant.
– Do lỗi khách quan: do vấn đề cơ địa của người được cấy ghép Implant (tỷ lệ này là vô cùng thấp)

Nên để bảo đảm răng Implant tồn tại lâu dài và dùng tốt trọn đời thì chúng ta bắt buộc phải thực hiện cấy ghép implant tại các Nha khoa uy tín có bác sĩ chuyên nghiệp và trụ Implant chất lượng tốt.

(Những loại trụ Implant chính hãng lưu hành quốc tế tại Peace Dentistry là 1 sự đảm bảo cho tuổi thọ rất bền vững của Implant)

Xem thêm: trong rang implant co nen khong

III/ Trồng răng implant có thể thường xuyên ăn thực phẩm cứng được không?

Trồng răng Implant không hạn chế hoạt động ăn nhai của răng. Răng Implant có sức nhai khỏe, khả năng chịu lực cao, độ bền lâu dài nên chúng ta hoàn toàn có thể ăn uống vô tư dù là đối với người thích ăn các đồ ăn cứng.

Kết Luận: Chắc chắn cấy ghép implant là cách trồng răng giả với tính ưu việt vượt trội: ăn nhai khỏe, thẩm mỹ cao, ngăn ngừa tiêu xương hàm, đặc biệt là độ bền trọn đời.

Nhưng trồng răng Implant cũng là 1 phương pháp hiện đại và đòi hỏi cao ở người bác sĩ trực tiếp thực hiện, trang thiết bị của nha khoa, loại trụ Implant…
– Bác sĩ bắt buộc phải có chuyên môn về chuyên ngành Implant nha khoa, có chứng chỉ cấy ghép implant, có nhiều kinh nghiệm.
– Nha khoa tối thiểu phải có: Hệ thống chụp phim CT, máy cắm Implant, Máy Xquang, ghế nha với trang thiết bị hỗ trợ cấy implant, xét nghiệm máu…– Trụ Implant cần phải là các loại có chứng chỉ lưu hành quốc tế, xuất xứ rõ ràng và Nha khoa bắt buộc phải có bảo đảm về việc dùng đúng loại trụ đã công bố.

Vì vậy, khi cấy implant thì chúng ta nên chọn những nha khoa tot nhat và tận tâm.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *