Trồng răng implant bảo tồn xương hàm khi mất răng

Có thể nói giải pháp trồng răng giả bằng kĩ thật implant mang lại nhiều hiệu quả tốt cho bệnh nhân so với những phương pháp khác.Trong đó không thể không nhắc đến hiệu quả bảo vệ sức khỏe tốt nhất mà phương pháp này mang lại cho bệnh nhân.Không chỉ đơn thuần là phục hồi một chiếc răng giả mà kĩ thuật này còn phục hồi cả phần chân răng, bảo vệ phần xương hàm tại vị trí mất răng.

trong-rang-implant

Cấy ghép implant

Trồng răng hàm implant có thể bảo vệ xương hàm như thế nào?

Nếu sau khi mất răng vị trí răng bị mất bỏ trống quá lâu ngày và không được trồng răng giả, xương hàm tại vị trí răng bị mất sẽ có xu hướng bị tiêu biến dần theo thời gian. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm cho bạn, về lâu dài việc tiêu xương hàm sẽ làm cho xương hàm bị mỏng, yếu, dễ tổn thương. Xương hàm bị mỏng, yếu còn dẫn đến tình trạng cấu trúc hàm răng bị thay đổi. Các bệnh nhân gặp vấn đề về xương hàm rất dễ bị hỏng cấu trúc răng và mất độ chắc chắn của xương hàm.

implant_qui_trinh

Quy trình cấy ghép implant

Với kĩ thuật phục hồi răng bằng phương pháp implant thì sau khi trụ implant sẽ đươc cấy ghép trực tiếp xuống xương hàm của bàn và trụ này sẽ hình thành và liên kết thành 1 khối thống nhất với xương hàm, đóng vai trò như một chiếc chân răng giả chịu lực ăn nhai cho bạn.Bên cạnh đó chính trụ implant này sẽ tạo ra các lực khi ăn nhai tác động lên xương hàm giúp cho xương phát triển và không bị tiêu giảm đi.xương hàm giữ được độ chắc chắn, độ dày tiêu chuẩn. Khi xương hàm khỏe mạnh những bệnh về răng miệng sẽ không phát sinh, đồng thời cấu trúc răng sẽ được bảo vệ.

Như vậy trồng răng hàm implant là cách duy nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng nói chung, cũng như bảo vệ xương hàm nói riêng. Hiện nay, implant vẫn là cách phục hồi răng tốt nhất để bảo vệ xương hàm dành cho các bệnh nhân bị mất răng.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *