Trồng răng giả loại nào để không tiêu xương hàm

Khi bị mất răng thì bộ phận trong răng miệng thì xương hàm chính là bộ phận gây ảnh hưởng nhiều nhất khi bị mất răng. Vì sau khi mất răng tình trạng xương hàm tiêu biến làm các răng bên cạnh bị xô về phái bên mất răng làm cho tính thẩm mỹ răng không đảm bảo cũng như là phần sức khỏe.

1.Các biện pháp trồng răng giả hiện nay khi mất răng

+ Trồng răng hàm tháo lắp: Hàm giả tháo lắp áp dụng cho các trường hợp mất nhiều răng hoặc toàn hàm. Với phần nền được làm bằng nhựa Acrylic hay hàm khung kim loại, phần răng làm bằng nhựa hoặc sứ. Hàm tháo lắp được găn trên nướu giúp lấp đầy khoản trống bị mất răng, cải thiện được khả năng ăn nhai, tránh hóp má và đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên với giải pháp làm răng giả này tuy khôi phục được răng bị mất nhưng không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

+ Cầu răng sứ: Là giải pháp làm răng giả cố định được nhiều người áp dụng trong thời gian gần đây. Cầu răng sứ bao gồm 2 máo sứ và 1 nhịp cầu. Hai mão răng chụp lên 2 cùi răng 2 bên khi đã mài xong. Giái pháp giúp chiếc răng giả hoàn hảo về thẩm mỹ và ăn nhai tuy nhiên gây ảnh hưởng tới răng kế bên và không khắc phục được tiêu xương hàm.

+ Trồng răng implant: Là giải pháp sử dụng trụ implant cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm thay thế chân răng bị mất. Với giải pháp này cho bạn chiếc răng giả hoàn hảo về mọi mặt, với răng giả implant trụ titan thay thế chân răng bị mất cho nên có lực tác động đến xương hàm giúp xương hàm phát triển mà không tiêu biến. (http://nhakhoabinhan.vn/dichvu/trong-rang-implant/)

Qua các thông tin trên thì bạn có thể hòa toàn nhận thấy tình trạng răng bị mất thì giải pháp làm răng giả implant là hoàn toàn có thể khắc phục được giúp cho bạn chiếc răng giả hoàn chính và khắc phục được các biến chứng gặp phái khi mất răng.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *