Trồng răng giả cho người già cần lưu ý những gì?

Đối với những bệnh nhân cao tuổi thì việc mất răng có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, do tuổi tác cao nên việc mất răng là điều không thể tránh khỏi và lúc này việc nhanh chóng phục hình răng là điều cần thiết và cần phải làm ngay để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

benh-nhan

Bệnh nhân người cao tuổi

Việc phục hình răng giả cho người già cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố vì khi có tuổi tác cao thì sức khỏe của bệnh nhân đã suy yếu dần và chính vì điều này là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh nhân người cao tuổi không đủ tiêu chuẩn cho quá trình phục hình răng.Hiện tại có rất nhiều phương pháp phục hình rất tốt cho người cao tuổi nhưng giải pháp tốt nhất là phương pháp cấy ghép implant.

Trồng răng giả cho người già bằng phương pháp phù hợp

Hiện tại có 3 phương pháp phục hình răng là hàm tháo lắp, cấy ghép implant và cầu răng sứ.Tùy vào tình trạng răng miệng và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân người cao tuổi mà chọn phương pháp thích hợp nhất.Nếu như hệ thống xương hàm của bệnh nhân vẫn còn đủ khỏe và sức khỏe của bệnh nhân tốt thì có thể lựa chọn phương pháp cấy ghép implant, đây là phương pháp có thể phục hồi hoàn hảo một chiếc răng cho bệnh nhân vì không chỉ phục hình phần răng mà nó còn phục hình cả phần chân răng giống hoàn toàn một chiếc răng thật và  phương pháp này giúp hạn chế tối đa tổn thương lên xương hàm nếu xương hàm không đủ độ khỏe mạnh như ở người trẻ tuổi.

kham-rang

Khám Răng

Ngoài ra nếu như hệ thống xương hàm của bệnh nhân không còn đủ khỏe mạnh để phục hình răng implant thì có thể sử dụng hàm tháo lắp để phục hình là lựa chọn tốt nhất vì phương pháp này không đòi hỏi nhiều yêu cầu về xương hàm cũng như sức khỏe. Quyết định trồng răng giả cho người già ngoài dựa trên mong muốn của người trồng còn cần dựa trên ý kiến chuyên môn của bác sĩ. Nên trồng răng khi yếu tố sức khỏe đảm bảo.

Xem Thêm

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *