Tổng quan cơ bản về cấy ghép implant

Răng có thể nói đóng vai trò rất quan trọng, trong việc duy trì khả năng ăn nhai, giúp nghiền nát thức ăn hoàn toàn để hệ thống tiêu hóa làm việc được tốt hơn.Nếu bất kì chiếc răng nào trên khung hàm bị mất đi cũng đều ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng ăn nhai và độ thẩm mỹ của răng miệng.Vì vậy việc tìm cho mình 1 giải pháp phục hình răng được xem là việc cần thiết và cần phải nhanh chóng làm ngay.

Giải pháp can thiệp khi mất răng
Việc phục hồi răng sau khi mất là việc rất quan trọng, nếu bạn để tình trạng mất răng cứ kéo dài sẽ gây ra thêm 1 số tác hại ảnh hưởng đến cơ thể thư các bệnh răng miệng và nhất là tình trạng tiêu xương sau mất răng.Và hiệu tai giải pháp duy nhất cũng là tốt nhất để có thể phục hồi răng, ngăn chặn tình trạng tiêu xương, giảm thiểu các bệnh ề răng miệng cho bạn đó chính là phương pháp cấy ghép implant.

cay_ghep_implant

Hình minh Họa : Cấy ghép implant

Hiện tại có ba giải pháp chính là: Cấy ghép implant, cầu răng sứ và hàm tháo lắp. Tùy vào tình trạng mất răng của bạn như thế nào mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn hương giải quyết.

Trong ba giải pháp trồng răng giả thì phương pháp cấy ghép implant được đánh giá là giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất để có thể phục hình răng.Với những ưu điểm vượt trội 2 phương pháp còn lại, cho kết quả phục hình giống hoàn toàn răng thật, chính vì vậy khả năng ăn nhai được đảm bảo 1 cách tốt nhất.Nhưng phương pháp là cũng là 1 trong những phương pháp có chi phí phục hình cao nhất, và đâu cũng trính à nhược điểm duy nhất của phương pháp này.

Tại sao chi phí cấy ghép implant khá cao
Nếu mới ban đầu các bạn được bác sĩ tư vấn về chi phí trồng răng sẽ cảm nhận thấy chi phí cấy implant cao hơn các giải pháp khác. Vậy tại sao lại như vậy?

cay_ghep_implant

Hình minh họa : Cấy ghép implant

Bởi phương pháp này là 1 trong những phương pháp phục hình răng có độ phức tạp rất cao, yêu cầu bác sĩ nha khoa phải có tai nghề cao cùng với hệ trống trang thiết bị nha khoa tiên tiến hỗ trợ, để có thể xác định 1 cách chính xác.

Bên cạnh đó vật liệu dùng để phục hình răng cũng phải có nguồn góc và tên tuổi,Phương pháp này sử dụng trụ implant được chế tạo từ 1 dạng kim loại quý được dùng trong hành không vũ trụ, và cũng đã được úng dụng từ lâu vào ngành y tế.Trụ sẽ đóng vai trò như 1 chiếc chân răng giả, nâng đỡ toàn bộ cấu trúc răng giả, chịu lực tác động khi ăn nhai, chính vì vậy có thể nó trụ implant đóng 1 vai trò rất quan trọng trong phương pháp này.Và cũng bởi chất liệu cấu tạo nên trụ implant rất quý nên chi phí cho trụ sẽ cao hơn so với những phương pháp khác không dùng trụ implant.

Nhìn tổng quát vấn đề thì các bạn có thể thấy rằng thực sự xứng đáng để đầu tư vào cấy ghép implant phục hình răng đã mất và qua đây các bạn có thể hiểu tại sao chi phí cao hơn so với hàm tháo lắp.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *