Tìm hiểu cấu trúc đặt biệt của răng implant

Như các bạn đã biết, răng có vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai,nghiền nát thức ăn, giúp cho cơ thể có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho cơ thể trong những hoặt động hằng ngày.Nếu rơi vào tình trạng mất răng thì khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng rất lớn và kéo theo đó là hàng loạt các những ảnh hưởng đến với sức khỏe của bạn.Vì thế việc nhanh chóng tìm phương pháp tái tạo răng là điều rất cần thiết và cần phải làm ngay.

Hiện tại ở nhiều nha khoa đều đã triển khai dịch vụ trồng răng giả bao gồm ba giải pháp chính: Hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant.

cau_tao_implant

Cấu tạo đặc biệt của răng implant

3 phương pháp nêu trên đều có 1 ưu điểm riêng biệt cũng như chi phí, giá thành khác nhau.Tùy thuộc và tình trạng mất răng và điều kiện tài chính của mỗi người mà bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn phương pháp tốt nhất và phù hợp với mình nhất.Nhưng trong 3 phương pháp nêu trên giải pháp cấy ghép implant là phương pháp có khả năng cung cấp 1 chiếc răng giống với răng thật nhất và đạt khả năng ăn nhai hoàn hảo nhất.Để có được ưu điểm này thì răng implant có 1 cấu tạo rất đặt biệt.

Cấu tạo răng giả implant
Điểm nổi bật của giải pháp cấy ghép implant cũng chính là ưu điểm lớn nhất đó là cấu tạo răng implant gồm có hai phần thân răng và chân răng:

Phần chân răng giả chính là trụ implant. Trụ được tạo từ 1 loại vật liệu rất đặt biệt và quý đó chính là titanium lành tính, trụ này sẽ giữ vai trò như 1 chiếc răng răng giả, chịu lực ăn nhai và giữ cho chiếc mão răng sứ được đứng vững trên khung hàm.Tuy được làm từ kim loại nhưng dòng kinh loại này hoàn toàn tương thích với cơ thể con người, không hề gây ra bất kì phản ứng nguy hiểm nào cho cơ thể người sử dụng. Phần thân răng được phục hình bằng răng sứ thẩm mỹ nên mang lại tính thẩm mỹ cao nhìn vào cảm nhận gần như răng thật của bạn.

rang_implant

Mô phỏng cấu tạo 1 răng implant

Trong cấu tạo của răng giả implant còn một phần nhằm gắn kết chân răng và thân răng giả bằng một vít ambutment. Đây là phần nằm chính giữa trụ implant và răng sứ.

Chính từ những ưu điểm hoàn hảo trên thì phương pháp này được đánh giá là phương pháp tốt nhất và hiệu quả nhất trong tất cả phương pháp trồng răng hiện nay, mang lại khả năng ăn nhai hoàn hảo.Tuy vậy phương pháp này rất phức tạp dòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có tay nghề cao và các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ, cũng chính vì thế mà giá thành của phương pháp này khá cao so với các phương pháp còn lại.Nhưng so với những gì mà phương pháp này mang lại cho bạn thì chi phí đắt là hoàn toàn xứng đáng.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *