Tiêu xương có ảnh hưởng việc cấy ghép implant không

Một trong những điều kiện cần và đủ để có thể thực hiện cấy ghép răng implant thành công chính là tình trang xương hàm có đủ khả năng nâng đỡ trụ implant hay không. Chính vì thế cho nên việc thực hiện cấy ghép răng implant cần phải kiểm tra qua tình trạng sức khỏe răng miệng đặc biệt là trình trạng xương hàm chính vì thế không những ai bị mất răng đều có thể thực hiện cắm ghép implant được. Cho nên nếu tiêu xương thì sự ảnh hưởng rất nhiều tới việc cấy ghép răng implant.

tieu-xuong-anh-hong-lam-rang-implant

1. Khi nào bị tiêu xương hàm

Tiêu xương răng là hậu quả của bệnh nha chu đặc biệt là khi bị mất răng trạng thái tiêu xương diễn ra nhanh hơn. Thông thường, sau 3 tháng mất răng thì hiện tượng tiêu xương sẽ diễn ra. Trong 6 tháng Trước tiên sau khi mất răng, 25% xương hàm tại vị trí bị mất răng tiêu biến, hiện tượng này vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. Sau 1 năm mất xương, xương bị tiêu có thể chiếm tới 45-60%, gây ra biến chứng với cơ mặt cũng như không đủ sức nâng đỡ răng dẫn đến xô lệch hàm.

Hiện tượng mất xương này xảy ra ở vị trí mất răng và xương hỗ trợ xung quanh gọi là xương ổ răng. Xương ổ răng tạo thành các đường gờ giữ chân răng và bị tiêu biến nói về cả chiều dọc lẫn chiều ngang. Thay thế răng với răng giả tháo lắp hay cầu răng không giải quyết được vấn đề bởi áp lực mà răng giả gây lên ở vị trí mất răng chẳng có chân răng là rất nhỏ so với răng tự nhiên, chỉ tương đương 10% hoặc nhỏ hơn.

anh-huong-cua-tieu-xuong-den-cay-ghep-implant-3

2. Tiêu xương ảnh hưởng tới cấy ghép răng implant như thế nào

Để có thể cấy ghép răng implant thành công thì khả năng xương hàm đủ khỏe đủ khả năng nâng đỡ trụ implant. Trồng răng implant thực chất là việc cấy trụ implant làm bằng titan vào bên trong xương hàm thay thế chân răng đã mất cho nên sau khi cấy ghép trụ implant sẽ tích hợp với xương hàm thành khối thống nhất giúp tạo thành răng giả bền chắc. Cho nên khả năng cấy ghép implant thành công phụ thuộc rất lớn vào tình trạng xương hàm.

Tóm lại điều kiện để làm răng giả implant thành công bắc buột xương hàm phải đủ điều kiện trong cấy ghép. Cho nên khi bị mất răng tốt nhất bạn nên đến nha kho khám và trồng răng giả càng sớm càng tốt để tránh các biến chứng có thể xảy ra khi mất răng đặc biệt là tình trạng tiêu xương hàm.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *