Thực phẩm tốt cho bạn sau trồng răng implant

Với những bệnh nhân đã bị mất răng, thì phương pháp tốt nhất trong ngành nha khoa để có thể phục hồi và tái tạo lại những chiếc răng đã mất đó chính là phương pháp trồng răng implant. Hiện nay phương pháp này đã rất phổ biến và được nhiều bệnh nhân mất răng ưa chuộng.Nhưng để có 1 kết quả phục hình tốt nhất và hiệu quả nhất thì việc chăm sóc răng tốt sau khi trồng răng có yếu tố rất quan trọng, và chiếc răng implant có thể đảm bảo tốt kah3 năng ăn nhai hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc răng của bạn.

cay_ghep_implant

Hình minh họa : Cấy ghép implant

Thức ăn nên ăn khi cấy ghép implant

Thức ăn dinh dưỡng: Trải qua quá trình bác sĩ nha khoa thực hiện 1 ca tiểu phẫu, mở nướu và trồng trụ implant vào trong xương hàm thì lúc này, bệnh nhân cần có 1 chế độ ăn uống đầy đủ, giàu chất dinh dưỡng để cơ thể nhanh chóng thúc đẩy quá trình lành thương cho bạn.Về cơ bản thì sau khi trồng răng bệnh nhân có thể ăn mọi loại thực phẩm mà mình thích.Nhưng để răng có thể phát triển tốt thì ở thời điểm ban đầu bệnh nhân nên tránh ăn nhai ở vùng vừa mới cấy ghép răng, và nên sử dụng nhựng loại thực phẩm có tính chất mềm và lỏng, sẽ giúp bệnh nhân dễ ăn nhai hơn, cũng như hạn chế các cảm giác đau ê do thức ăn va chạm vào vùng trồng răng.

tranh1nhung_thuc_pham_nen_tranh

Những thực phẩm nên tránh

Thức ăn chế biến phù hợp: Sau khi đặt trụ implant, trụ implant chưa thể vững và chắc chắn ngay được, do đó, bệnh nhân nên ăn các thức ăn được nấu mềm và dễ ăn. Trong suốt những ngày đợi trụ implant tương thích, bệnh nhân không nên ăn các đồ ăn cứng. Ngoài ra, bệnh nhân nên ăn các loại thức ăn chế biến đơn giản, ít gia vị gây kích ứng răng miệng và dễ vệ sinh răng miệng sau đó. Hạn chế ăn đồ ăn nhanh, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ.

Trên đây là những lưu ý quan trọng cho bạn sau khi trồng răng implant. Chỉ cần chú ý 1 chút là bạn sẽ có ngay 1 chiếc răng implant có thể thay thế hoàn toàn vị trí của chiếc răng cũ đã mất một cách hoàn hảo, cả về ăn nhai, lẫn tính chất thẩm mỹ.Hãy nhanh chóng tìm cho mình 1 trung tâm nha khoa tốt, để các bác sĩ nha khoa sẽ giúp bạn phục hồi chiếc răng ưng ý nhất.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *