Thực phẩm nào nên kiêng ăn sau khi tẩy trắng răng

Kết quả trắng sáng duy trì được bao lâu là còn tùy thuộc vào chế độ ăn uống và cách vệ sinh răng miệng của mỗi người. Dưới đây là một số thực phẩm có màu bạn nên hạn chế dùng để giữ màu răng trắng sáng lâu dài sau khi tẩy trắng răng.

Các loại quả mọng có màu: Các loại quả như nho, việt quất, dưa hấu … là những trái cây ngon ngọt và bổ dưỡng, nhưng màu của chúng có thể dính lên bề mặt răng và để lại một lớp màng trên răng của bạn, lâu dần sẽ làm răng bị xỉn màu.

tẩy trắng răng nên kiêng ăn gì

Củ dền: Bạn biết củ cải đường có thể gây vết bẩn tồi tệ lên quần áo không? Chỉ cần tưởng tượng cũng có thể hình dung được những gì nó làm cho răng của bạn. Vệ sinh răng miệng ngay sau khi ăn củ dền để giảm thiểu sự nhiễm màu.

Cà phê và trà: Bạn không nên uống quá nhiều trà và cà phê vì chúng có thể làm thay đổi màu răng. Đó là bởi vì các sắc tố sậm màu trong cả cà phê và trà có thể làm răng của bạn bị ố vàng.

tẩy trắng răng nên kiêng ăn gì

Hút thuốc lá:  Khói thuốc lá chứa nhiều chất kích thích dạng khí hoặc dạng hạt nhỏ. Các chất kích thích này bám trên bề mặt răng gây nên các thay đổi cấu trúc men răng làm răng bị xỉn màu.

Ngoài ra, đánh răng 2 – 3 lần sau khi ăn xong để loại bỏ vết bẩn và ngăn ngừa sâu răng. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng kem làm trắng răng để duy trì kết quả trắng sáng được lâu hơn.

Xem thêm:

Tẩy trắng răng nhanh, an toàn khi bị vàng ố

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *