Thông tin hữu ích cho bạn về niềng răng mắc cài sứ

Để xác định được phương pháp niềng răng nào là nỗi bật trong ngành nha thì phải nhắc đến niềng răng mắc cài sứ. Niềng răng mắc cài sứ ra đời và đã giải quyết vấn đề thẩm mỹ của nhiều khách hàng có nhu cầu. Vậy bạn đã biết gì về niềng răng mắc cài sứ chưa, nếu chưa hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn BH tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Phân loại niềng răng mắc cài sứ

Về mặc cấu tạo thì niềng răng mắc cài xứ cũng giống như kiểu mắc cài kim loại thông thường, nhưng vật liệu tạo thành khác nhau đó là được làm bằng sứ có màu sắc trong suốt như răng thật. Vì tính chất này nên bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp vì khó bị phát hiện là mình đang niềng răng.

nieng-rang-mac-cai-su-thong-tin-huu-ich

Niềng răng mắc cài sứ được chia ra làm 2 loại:

+ Mắc cài sứ cổ điển: bao gồm hệ thống mắc cài, dây cung và dây thun. Dây thun được gắn lên nhằm cố định mắc cài và dây cung. Cơ chế hoạt động của chỉnh nha bằng mắc cài sứ cổ điển là nhờ lực đàn hồi và tác động của dây thun để di chuyển răng về vị trí như mong muốn.

+ Mắc cài sứ tự buộc: là loại mắc cài cấu tạo bao gồm mắc cài, dây cung và nắp trượt tự động. Hệ thống dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh mắc cài, nhờ vậy giảm thiểu ma sát không tổn hại đến răng mà xương hàm, lực tác động ổn định giúp rút ngắn thời gian điều trị.

2. Trường hợp áp dụng niềng răng sứ:

+ Răng hô – móm được xác định nguyên nhân do răng gây ra.

+ Răng mọc lệch lạc, chen chúc.

+ Răng thưa.

+ Sai lệch khớp cắn từ nhẹ đến nghiêm trọng.

Trong một vài trường hợp, bác sĩ không khuyến khích sử dụng niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ như công việc phải hoạt động mạnh, những bệnh nhân thường xuyên chơi thể thao. Bởi khi có tác động mạnh chất liệu sứ dễ vỡ hơn so với mắc cài kim loại.

20140813-rang-khenh-dep-hay-xau-1

Bạn sẽ sở hữu nụ cười thật duyên dáng nếu áp dụng phương pháp niềng răng thẩm mỹ

3. Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Tính thẩm mỹ cao

Với niềng răng sứ thẩm mỹ, hệ thống mắc cài được thiết tinh tế bằng chất liệu sứ, màu sắc trong suốt hoặc gần tương đương với màu răng thật. Vì thế đây là loại mắc cài được mệnh danh là chỉnh nha thẩm mỹ ngay cả trong khi niềng răng. Bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp ngay cả khi đang đeo mắc cài sứ.

Không gây kích ứng cho cơ thể

Chất liệu sứ lành tính, không gây kích ứng với cơ thể. Vì vậy, nếu bạn có tiền sử dị ứng kim loại thì niềng răng mắc cài sứ sẽ là gợi ý tốt nhất cho bạn.

Thân thiện với người dùng

Niềng răng sứ có bề mặt trơn láng, ít góc cạnh vì thế không gây tổn thương tới nướu và các mô mềm xung quanh. Mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, không đau đớn trong quá trình niềng chỉnh.

Hiệu quả chỉnh nha cao

Khi bạn áp dụng phương pháp mắc cài sứ, bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp và sẽ không ảnh hưởng gì đến hiệu quả của quá trình chỉnh nha cũng không thua kém gì so với các loại mắc cài khác. Đặc biệt là mắc cài sứ tự buộc, thời gian chỉnh nha còn có thể được rút ngắn hơn thông thường.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn biết thêm thông tin gì về niềng răng mắc cài sứ có thể trực tiếp đến Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.

Chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết liên quan đến niềng răng mắc cài sứ, chúng tôi chúc bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp chỉnh nha tốt nhất để sở hữu một hàm răng hoàn hảo nhất.

Tiếp theo Niềng răng hô mất bao nhiêu tiền

 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *