Thời gian thực hiện cắm trụ implant là bao lâu?

Trồng răng là phương pháp bắt buộc phải thực hiện để phục hình răng bị mất thì trong đó giải pháp implant là kỹ thuật làm răng giả tiên tiến nhất hiện nay được nhiều đối tượng mất răng áp dụng. Vậy thời gian cho việc cắm 1 trụ implant là trong bao lâu? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Về giải pháp trồng răng giả implant là biện pháp sử dụng trụ implant làm bằng titan cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm nhằm thay thế chân răng bị mất.

Trụ implant làm bằng titan thích ứng răng miệng cho nên không gây ra tác dụng phụ gì. Giúp bạn có chiếc răng giả bền chắc và vững vàng tồn tại được lâu dài giúp khắc phục được khả năng ăn nhai và thẩm mỹ sau khi bị mất răng.

1. Thời gian cắm trụ implant là trong bao lâu hoàn thành

Thời gian thực hiện cắm trụ implant vào bên trong xương hàm trong trường hợp xương hàm đủ điều kiện cấy ghép , tình trạng sức khỏe răng miệng ổn định thì thời gian thực hiện cắm trụ implant mất từ 15 đến 30 phút thực hiện.

Tuy nhiên trước quá trình cắm trụ implant thì khách hàng được thăm khám và tư vấn: Nha sỹ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bạn thông qua thăm khám tổng quát và chụp CT, X-quang để xác định xem liệu bạn có đủ điều kiện để trồng răng Implant hay không. Ở một số trường hợp không đủ điều kiện như xương hàm mỏng, yếu, đang bắt đầu tiêu thì nha sỹ sẽ có chỉ định phẫu thuật ghép xương hàm trước.

– Vệ sinh khoang miệng và gây tê: Bất kể là phải ghép xương hàm trước hay cắm trụ Implant trực tiếp vào xương hàm luôn thì nha sỹ cũng cần phải vệ sinh khoang miệng và tiến hành gây tê trước cho bệnh nhân, để đảm bảo môi trường vô khuẩn và hạn chế cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

2. Các yếu tố ảnh hưởng thời gian cắm trụ implant

– Để thực hiện cấy được trụ implant vào bên trong xương hàm thì điều kiện xương hàm chắc khỏe đủ diện tích nâng đỡ tích hợp trụ implant cho nên yếu tố xương hàm đóng vai trò cực kì quan trọng quyết định đến thời gian làm răng giả implant.

– Sức khỏe bệnh lý răng miệng: Nếu trường hợp răng miệng bị các bệnh lý như viêm nha chu, xô lệch răng…thì phải được điều trị dứt điểm thì mới có thể cắm ghép implant nên thời gian lại kéo dài.

Từ những thông tin trên cho chúng ta thấy thực hiện trồng răng giả implant trải qua một quá trình dài phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau cho nên khi mất răng bạn nên thực hiện trồng răng implant càng sớm càng tốt để tránh những rủi ro nêu trên.

3. Lựa chọn nha khoa implant uy tín thực hiện

Để có thể rút ngắn được thời gian và tỉ lệ thành công cao bạn nên lựa chọn nha khoa implant uy tín chuyên nghiệp để thực hiện giúp đảm bảo an toàn cũng như thành công cao. Và chúng tôi nha khoa biên hòa địa chỉ nha khoa chuyên implant uy tín tại Biên Hòa, Tphcm và trên toàn quốc được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn thực hiện.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *