Thời gian niềng răng cho trẻ em trải qua mấy giai đoạn

Ở trẻ em thì chỉnh nha có các nét đặc thù khác hẳn với chỉnh nha ở người lớn. Chỉnh nha ở trẻ em là chỉnh hình răng theo dõi, duy trì & dự phòng vì trẻ trong quy trình phát triển mạnh sẽ có nhiều những thay đổi. Vì vậy, thời gian niềng răng cho trẻ em cũng có thể dài hơn bình thường. Cùng Nha Khoa Sài Gòn BH tham khảo xem thời gian niềng răng cho trẻ em trải qua mấy quá trình nhé các bạn.

1. Giai đoạn 1

Đây là thời điểm bé khoảng từ 8 – 10 tuổi, là thời kỳ răng hỗn hợp, vừa có răng sữa vừa có răng vĩnh viễn, lại có thể có khoảng trống bị thiếu răng.

nieng-rang-cho-tre-trai-qua-may-giai-doan

Do đó, khoảng thời gian niềng răng cho trẻ lúc này chủ yếu là sắp xếp lại các răng & duy trì khoảng trống đủ làm cho răng vĩnh viễn mọc lên.

Để thực hiện được điều đó, bé sẽ được kiểm tra để phát hiện địa điểm các mầm răng vĩnh viễn sẽ thay cho răng sữa trước khi nó mọc lên. Trên cơ sở đó sẽ chỉ định niềng răng cho trẻ em thích hợp để chuẩn bị cho quá trình niềng răng sau này. Bởi vậy, thời gian niềng răng cho trẻ sẽ có thể kéo dài hết cả công đoạn này dùng làm tiền đề cho chỉnh nha về sau, khi răng vĩnh viễn đã hoàn thiện đầy đủ & xương ở hàm phát triển vượt bậc ổn định.

2. Giai đoạn 2

Trong giai đoạn này, xương hàm phát triển mạnh rất mạnh, răng vĩnh viễn hoàn thiện dần. Bởi thế cấy trúc gương mặt sẽ đổi thay rất mạnh. niềng răng trong thời kỳ này sẽ khó khăn hơn vì phải dự đoán được chuẩn xác hướng phát triển vượt bậc của xương ở hàm, thế mọc của răng ngay từ đầu. Như thế mới có thể đưa ra được những chỉ định chữa trị kịp thời và thích hợp để chỉnh ra được hiệu quả nhất.

Nhờ điều này mà thời gian niềng răng cho trẻ sẽ ngắn hơn so với việc chỉnh nha khi đã trưởng thành.

nieng-rang-cho-tre

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, sẽ giúp các ca chỉnh nha của các bé mang lại hiệu quả cao nhất

Tại Nha Khoa Sài Gòn BH, khi điều trị chỉnh nha cho trẻ, các bác sĩ luôn cân nhắc & đánh giá rất kỹ lưỡng theo từng quy trình. Đặc biệt chú ý tới chỉ định nhổ răng khi chỉnh nha. Thường thì rất hạn chế thực hiện nhổ răng trong quy trình sớm vì nếu nhổ răng mà về sau diễn ra sự sai lệch gìsẽ rất khó chữa lại.

Trong trường hợp nhận thấy khung hàm trẻ phát triển mạnh thông thường, gương mặt đẹp, mầm răng với hướng mọc ngay ngắn thì có thể rút ngắn khoản thời gian niềng răng cho trẻ ở quy trình hai.

Hiện Nha Khoa Sài Gòn BH cũng đâng đảm trách nhiều hồ sơ xem xét & Chỉnh nha cho các bé ở nhiều lứa tuổi, nhận được những phản hồi tốt với hiệu quả có thể đạt được rất khả dụng.

Vì thế bạn nên yên tâm khi chọn Nha Khoa Sài Gòn BH để thực hiện chỉnh nha cho trẻ. Khoảng thời gian niềng răng cho trẻ sẽ được rút ngắn tối đa.

Nếu bạn có thắc mắc gì thêm về thời gian niềng răng cho trẻ em thì hãy liên hệ về Nha Khoa Sài Gòn BH để được các nha sĩ sẽ trực tiếp tư vấn chi tiết nhất nhé!

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *