Thắc mắc tại sao chi phí cấy ghép implant cao

Xin chào bác sĩ nha khoa biên hòa đồng nai, hiện tại tôi bị mất 1 vài chiếc răng và đang có nhu cầu phục hồi lại những chiếc răng này.Tôi có tìm hiểu qua 1 vài phương pháp trồng răng và nhận thấy phương pháp cấy ghép implant mang lại hiệu quả phục hồi răng giả rất tốt.Nhưng chi phí của phương pháp này theo tôi thấy là nó quá cao so với khả năng chi trả của tôi,vậy tại sao phương pháp này lại có giá tiền cao như vậy.Mong nhận được câu trả lời của nha bác sĩ (Tuấn Kiệt , Hố nai – Đồng Nai).

cay_ghep_implant

Hình minh họa cấy ghép implant

Chào bạn Kiệt.Đầu tiên đội ngũ bác sĩ nha khoa của chúng tôi xin cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.Thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Lý giải vấn đề cấy ghép implant giá cao
Yêu cầu kỹ thuật cao: Có thể nói phương pháp cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng phức tạp nhất trong tất cả các phương pháp phục hình răng, chính vì vậy để ca phục hình diễn ra 1 cách tốt nhất thì cần phải có các thiết bị hiện đại hỗ trợ, nhằm xác định vị trí chính xác răng được trồng, đảm bảo cho chiếc răng sau khu trồng sẽ có khả năng ăn nhai tốt như răng thật. Chỉ xét riêng mặt kỹ thuật hiện đại đã khiến cho chi phí phục hình răng cao hơn các phương pháp khác.

Cấy ghép implant là cả một quá trình: Cấy ghép implant không thể diễn ra chỉ trong vài ngày như các phương pháp phục hình răng khác. Cấy ghép implant là cả một quá trình hợp tác giữa bác sĩ và bệnh nhân. Trong suốt quá trình này, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân luôn được theo dõi, kiểm soát. Đây cũng là một lý do khiến cho trồng răng implant giá cao hơn các phương pháp khác.

cau_tao_tru_implant

Hình minh họa :Cấu tạo trụ implant

Trụ implant chất lượng cao: Trụ implant có thể nói là thành phần quan trọng cũng như có chi phí tốn kém nhất, bởi trong nước chúng ta chưa thể chế tạo trụ này, mà phải nhập trực tiếp từ các nước tiên tiến.Trụ này đóng vai trò như 1 chiếc chân răng giả, và chịu lực ăn nhai khi bạn ăn nhai, chính vì vậy cần sử dụng những trụ implant có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng và có chất lượng tốt.Trụ implant càng cao cấp thì giá thành càng cao.

Từ những lý do nêu trên mà chi phí của phương pháp này có phần cao hơn so với những phương pháp phục hình răng thông thường khác.Nhưng với những hiệu quả mà phương pháp trồng răng này mang lại cho bạn thì chi phí phải bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.Trên đây là những giải đáp của nha khoa chúng tôi gửi đến bạn.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *