Tẩy trắng răng có gây hại gì cho răng hay không?

Tẩy trắng răng có gây hại gì không? là câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc khi họ có nhu cầu cải thiện màu răng. Những thông tin dưới đây có thể giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc trên.

Nguyên nhân khiến răng bị nhiễm màu

Chế độ ăn uống không hợp lý

Không nên ăn uống thực phẩm có mầu sau khi tẩy trắng

Việc ăn uống nhiều chất phẩm màu có độ bám dính cao mà không được vệ sinh kĩ sẽ rất dễ khiến răng bị nhiễm màu. Bên cạnh đó, nếu các mảng vôi răng không được làm sạch, các chất màu dễ bám dính vào đó lâu ngày sẽ có màu vàng thậm chí là nâu và ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho răng

Nhiễm Tetracycline, fluor

răng bị nhiễm tetra nặng khó có thể tẩy trắng răng được

Bà mẹ mang thai hay trẻ dưới 7-8 tuổi nếu uống nhiều thuốc có chứa nhóm tetracycline hay sử dụng các sản phẩm có chứa fluor sẽ rất dễ làm răng bị  đổi màu. Màu răng có thể trở nên vàng, nâu hoặc xám xanh. Sự thay đổi màu có khi không đều, làm răng có những dải màu khác nhau.

Tẩy trắng răng có gây hại cho răng không?

Bản chất của tẩy trắng răng chỉ là phản ứng oxy hoá khử, phóng thích oxy nguyên chất thấm vào. Việc cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng hoàn toàn không lấy đi yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương đến răng do đó bạn không phải lo lắng về sự mòn răng. Vì vậy tẩy trắng răng hoàn toàn không gây hại cho răng.

kết quả tẩy trắng răng với Brite Smile

Để bảo đảm an toàn tốt nhất bạn nên đến nha khoa để hỏi ý kiến và điều trị của nha sĩ. Sau khi kiểm tra tình trạng nhiễm màu, bác sĩ sẽ là người quyết định liệu lượng, thời gian tuy thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn, đảm bảo an toàn. Giờ đây bạn có thể yên tâm thực hiện dịch vụ tẩy trắng răng mà không còn phải lo ngại răng có bị hư hại hay không.

Xem thêm:

– Phương pháp tẩy trắng răng mà không ê buốt

– Giá tẩy trắng răng tại Biên Hòa

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *