Tác hại của tiêu xương với sức khỏe răng miệng

Hiệu nay hội chứng tiêu xương hàm gây ra rất nhiều hậu quả xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của của bạn, chứng tiêu xương có thể xuất phát từ các bệnh răng miệng như nha chu, cao răng hoặc do bệnh viêm chân răng và bệnh này rất nguy hiểm nếu để vi khuẩn bên ngoài tấn công vào ổ xương thì tình trạng tiêu xương sẽ xuất hiện.Bên cạnh đó mất răng cũng là một trong những nguyên nhân gây mất răng.Vậy mất răng gây ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe toàn diện hãy cùng nha khoa đồng nai tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

chung_tieu_xuong

Chứng tiêu xương

Tiêu xương hàm và những tác với sức khỏe răng miệng

Với tình trạng tiêu xương đã xuất hiện thì sẽ gâu hậu quả rất to lớn đến với khả năng ăn nhai và sức khỏe tồng thể của răng miệng.Bởi khi tiêu xương điều đầu tiên chúng ta nhìn thấy rõ nhất đó chính là tình trạng tuột nướu.Tụt nướu là tác hại đầu tiên và dễ thấy nhất. Xương hàm bị tiêu biến, tụt giảm chiều cao, giảm độ dày, dẫn tới phần nướu không được nâng đỡ và bị tụt xuống dưới. Cuống chân răng phía trên bị lộ dài ra rất mất thẩm mỹ.

Bên cạnh đó tiêu xương còn làm cho răng rơi vào tình trạng bị xô lệch cấu trúc, xương hàm của bệnh nhân ngày càng trở nên yếu đi và mỏng do mật độ xương bị giảm.Và hậu quả gây ra là sẽ làm cho bệnh nhân móm đi gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn.

minh_hoa

Hình minh họa tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm chắc chắn sẽ kèm theo hậu quả giảm sức khỏe, độ bền bỉ của hàm răng. Hàm răng bị sụt xuống và tách xa với hàm trên, giảm tiếp xúc dẫn tới ăn nhai khó khăn, thiếu lực, giảm cảm giác ngon miệng.

Trên đây là những ảnh hưởng nguy hiểm của việc tiêu xương đến sức khỏe của bạn, chính vì vậy khi rơi vào tình trạng bị tiêu xương thì bạn nên nhanh chóng đến các trung tâm nha khoa để các bác sĩ nha khoa có thể nhanh chóng điều trị cho bạn.

Tại nha khoa đồng nai chúng tôi tự tin là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phục hình răng và các bệnh nha khoa, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao cao kết sẽ điều trị tình trạng tiêu xương của bạn một cách tốt nhất.Nếu bạn vẫn còn bất cứ thắc mắc nào về phương pháp này thì hãy liên hệ với đội ngũ bác sĩ nha khoa chúng tôi để có thể điều trị một cách tốt nhất.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *