Sau cấy ghép implant bạn cần làm những gì

Cấy ghép implant là một trong những kĩ thuật phục hình răng hiện đại và tốt nhất hiện nay.Răng giả implant sau khi phục hồi có thể đảm bảo khả năng ăn nhai tốt như răng thật.Nhưng để có thể duy trì khả năng ăn nhai tốt của răng thì cũng cần có sự chăm sóc tốt nhất từ phía bệnh nhân.Vậy chúng ta chăm sóc răng sao cho tốt và chăm sóc thế nào, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa qua bài viết sau đây để có thể nắm rõ cách chăm sóc răng.

cay_ghep_implant

Răng phục hình từ phương pháp cấy ghép implant

Với phương pháp implant thì sau khi vừa phục hình răng thì bạn vẫn có thể sinh hoạt tất cả mọi việc một cách bình thường.Bạn chỉ cần chú ý một vài điều trong cách sinh hoạt hằng ngày là có thể giữ răng luôn tốt, luôn chắc chắn và có độ bền cao.Sau đây là những việc bạn nên làm sau khi cấy ghép implant.

Những việc nên làm sau cấy ghép implant

Trong thời gian đầu mới phục hình
Ở thời gian ban đầu sau khi bạn vừa thực hiện cấy ghép implant bạn thể tự sinh hoạt một cách bình thường và có thể ăn uống tự do để lấy lại sự cân bằng cho cơ thể.Nhưng khi thực hiện những điều này bạn cần lưu ý 1 số điều sau đây để răng impant có thể phát triển tốt.Sau cấy ghép tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi và nếu có vận động thì nên tránh các vận động mạnh cần nhiều sức lực và dễ gây va chạn như đá bóng, vì nếu không may trong lúc chơi bạn va chạm vào vị trí vừa cấy ghép răng thì có thể gây ảnh hưởng xấu đến răng implant.

Bên cạnh đó khi ăn nhai bạn có thể chọn những loại thực phẩm mềm và loãng để răng không phải tốn nhiều lực ăn nhai bởi khi vừa cấy ghép xong thì răng implant chưa thể nào có thể chịu được lực ăn nhai lớn.Nếu nhai các thực phẩm quá cứng như đá lạnh sẽ làm cho răng bị ảnh hưởng và có thể hỏng cả răng implant.

cham_soc_rang_implant

Chăm sóc răng implant

Tái khám kiểm tra sau 1 tuần đến 2 tuần
Để chắc chắn về kết quả cấy ghép implant, sau 1 tuần hoặc 2 tuần, bệnh nhân nên sắp xếp công việc và tái khám tại phòng nha. Nếu chiếc răng có vấn đề gì, việc đến gặp bác sĩ nha khoa tái khám sẽ giúp bệnh nhân xử lý kịp thời vấn đề phát sinh.

Khám răng, vệ sinh răng miệng tại nha khoa 6 tháng 1 lần

Với việc làm này có thể giúp bạn tránh được những nguy cơ từ những bệnh nha khoa tiềm ẩn mà bạn khôn thể nhìn thấy hoặc biết được, chỉ khi nào các bệnh này bọc phát ra thì đã quá muộn cho bạn,Chính vì vậy việc khám định kì rất quan trọng và bạn không nên xem nhẹ.

Trên đây là tất cả những gì nha khoa chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn để bạn có được một chiếc răng giả tốt nhất, đảm bảo khả năng ăn nhai hoàn hảo .Nếu bạn còn bất kì thắc mắc bào về phương pháp trồng răng này thì hãy liên hệ với nha khoa chúng tôi.Để các y bác sĩ tay nghề cao sẽ tư vấn cho bạn các thắc mắc mà bạn vướn mắc.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *