Răng thưa thì có nên niềng hay không

Một số bạn bị răng thưa có gửi nhiều câu hỏi đến cho nha khoa Sài Gòn BH để hỏi răng bị thưa thì có niềng răng được không. Nay chúng tôi sẽ làm một bài viết giải đáp để giúp làm rõ vấn đề trên.

nieng-rang-thua

Chúng tôi sẽ ví dụ một trường hợp cụ thể như sau:

Bệnh nhân hỏi: Hiện nay răng của mình bị thưa nhưng vẫn đang ở tình trạng nhẹ và khe thưa cũng không lớn. Trong lúc ăn uống mình nhai bình thường và chưa thấy khó khăn gì nhưng mình sợ về lâu dài răng sẽ thưa lớn ra, vì vậy với trường hợp mình nêu ra thì có nên niềng răng không.

nieng-rang-thua-1

Nha Khoa Sài Gòn Bh trả lời: Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp đó chính là đồng đều không bị xô lệch, trắng sáng, không bị bệnh răng miệng, ăn nhai tốt. Còn hàm răng thưa chính là trường hợp răng bị sai lệch, cho dù hàm răng bạn có trắng đẹp khỏe mạnh nhưng vẫn không phải là hàm răng thẩm mỹ và đúng tiêu chuẩn.

Trong trường hợp của bạn chỉ vấp phải vấn đề thẩm mỹ thôi còn về các chức năng khác răng vẫn đảm bảo khá tốt như vậy thì không cần lo lắng về việc răng thưa nhé.

Còn không nếu bạn muốn đúng tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp thì mới niềng răng. Vấn đề này do các bạn quyết định nhưng niềng răng sẽ giúp bạn sở hữu một hàm răng có độ thảm mỹ cao và một nụ cười đẹp.

Tóm lại, Nha Khoa Sài Gòn Bh khuyên các bạn nếu răng bị thưa nhiều thì nên niềng răng còn thưa ít thì tùy vào điều kiện và nhu cầu sử dụng của mình bạn có niềng hoặc không niềng răng cũng được.

Chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng những dịch vụ của chúng tôi.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *