Răng thưa có niềng được không thưa bác sỹ?

Chào bác sỹ nha khoa Sài Gòn B.H! Em nghe nói răng bị sai lệch lạc thì có thể niềng răng để chỉnh được, như thế liệu răng thưa có niềng được không ạ? Răng của em bị thưa khá nặng nên em khá băn khoăn chuyện răng thưa có nên niềng không. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ! (Nguyễn Phúc -Trảng Dài -Biên Hòa )
Trả lời :
Chào bạn Nguyễn Phúc!  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa có niềng được không?” của bạn, Nha khoa Sài Gòn B.H xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa có niềng được không?
Đúng như bạn đã biết, niềng răng rất thích hợp để áp dụng cho điều trị các dạng sai lệch răng như răng hô, răng móm, khấp khểnh, chen chúc…

Răng thưa cũng là sự sai lệch răng do các răng mọc lên nhưng không sát khít với nhau. Giữa các răng có khe hở với khoảng rộng hẹp khác nhau tạo nên mức độ hô vẩu nặng hay nhẹ khác nhau. Vì thế về cơ bản, vấn đề răng thưa có niềng được không sẽ được giải quyết triệt để.

Khi niềng răng, các mắc cài sẽ được gắn lên trên răng và nối với nhau bởi dây cung. Bác sỹ điều trị sẽ chỉ định tăng lực xiết lên dây cung để kéo các răng di chuyển sát khít lại với nhau. Sự di chuyển này diễn ra với tốc độ khá chậm, từng chút một theo thời gian. Răng không chỉ có sự thay đổi về vị trí mà thế và phương răng cũng được chỉnh lại cho chuẩn và hài hòa hơn. Vì thế, sau niềng, răng không chỉ sát khít mà còn đều đặn, hài hòa cân đối với nhau.

Với cách này, hàm răng dù bị thưa nặng, hoặc vừa thưa vừa gặp phải các vấn đề sai khác phức tạp hơn vẫn đều có thể được điều chỉnh lại một cách thẩm mỹ nhất.

Niềng răng đem lại hiệu quả cao mà hoàn toàn không phải trải qua xâm lấn răng đau đớn. Nhưng vẫn có những trường hợp đặc biệt mà nên răng yếu nên không thể trải qua niềng răng được. Cho nên nếu muốn xác định chính xác Răng thưa có thể niềng được không bệnh nhân cần được thăm khám cụ thể.

chỉnh nha niềng răng có chữa hết tình trạng móm không?

Nếu thực hiện điều trị tại nha khoa Sài Gòn B.H  bạn sẽ được chỉnh nha theo công nghệ hiện đại 3M UGSL. Đây là công nghệ chỉnh nha tân tiến nhất hiện nay do các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế thành công và chuyển giao độc quyền cho Trung tâm.

Với công nghệ này, tốc độ di chuyển của răng sẽ chuẩn xác, bền bỉ và nhanh chóng đạt kết quả hơn. Nhờ vậy, thời gian điều trị răng thưa sẽ được rút ngắn đáng kể. Cũng nhờ công nghệ này mà quá trình niềng chỉnh răng thưa sẽ diễn ra theo cách nhẹ nhàng và thuận lợi nhất.

Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn về công nghệ này và được thăm khám để biết chính xác trường hợp của bạn răng thưa có niềng được không, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *