Răng giả implant tồn tại được trong bao lâu

Bạn đã và đang thực hiện trồng răng giả implant http://nhakhoabinhan.vn/dichvu/trong-rang-implant nhưng đang phân vân không biết thời gian tồn tại chiếc răng giả implant là bao lâu cũng như là độ bền chắc của răng implant phụ thuộc vào yếu tố nào tác động tới cùng tham khảo qua thông tin chia sẻ sau đây.

1. Cấy ghép răng implant là gì?

Là việc thực hiện sử dụng trụ implant làm bằng chất liệu titan cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm thay thế chân răng bị mất. Sau khi trụ implant được kết hợp vào xương hàm thành công thì bác sĩ sẽ tiến hàng gắn mão răng sứ lên cho bạn chiếc răng giả hoàn chỉnh như răng thật về mặt ăn nhai và thẩm mỹ.

2. Thời gian tồn tại răng implant là bao lâu

Thời gian thực hiện cấy trụ implant là 15 đến 20 phút là hoàn thành nhưng thời giản để được gắn mão răng sứ có chiếc răng giả hoàn chỉnh có thể mất đến 4 đến 5 tháng hoặc hơn thời gian ấy.

Cho nên thời gian tồn tại răng giả implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

– Lựa chọn được địa chỉ nha khoa implant uy tín để thực hiện, ở những nha khoa chuyên về implant bạn được bác sĩ chuyên môn về cấy ghép implant thực hiện cho nên trụ implant được gắn chính xác đúng vị trí nên trụ implant vững chắc không bị xô lệch.

– Tình trạng xương hàm: tình trạng xương hàm quyết định quan trọng trong việc tồn tại và bền vững trụ implant. Tại vì trụ implant được cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm nên được xương hàm nâng đỡ tích hợp cho nên với trường hợp xương hàm đủ thể tích nâng đỡ kết hợp trụ implant thì thời gian tồn tại lâu và ngược lại thì trụ implant dễ bị đào thải.

– Chăm sóc vệ sinh răng miềng: Độ bền trụ implant cũng phụ thuộc khá nhiều quá trình chăm sóc bảo vệ răng miệng của bạn, cần phải vệ sinh đúng cách, ăn uống phù hợp và khám răng định kì theo chỉ định bác sĩ để kịp thời chữa trị khi có vấn đề gì.

Từ 3 yếu tố trên nếu đáp ứng đủ thì thời gian tồn tại răng giả implant là khá lâu có thể là vĩnh viễn hoặc có thể là hơn 20 năm. Cho nên với ưu điểm của răng giả implant giúp cho bạn có được chiếc răng giả tốt về mọi chức năng ngăn ngừa được các biến chứng khi mất răng đặc biệt là tình trạng tiêu xương hàm.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *