Quy trình trồng răng implant hiệu quả mà an toàn

Kế hoạch điều trị và quy trình cấy ghép implant là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của ca điều trị trồng răng implant. Vậy quy trình trồng răng implant tại Nha khoa Sài Gòn B.H được diễn ra như thế nào?

Bước 1: KHÁM VÀ LÊN KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ

Quy trình trồng răng implant hiệu quả mà an toàn

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành xem xét và đánh giá tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân của bạn trước khi tiến hành trồng răng implant để bác sĩ có hướng điều trị và tư vấn cụ thể, nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật trồng răng implant.

Bước 2: CHỤP PHIM X-QUANG

Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân chụp X-quang nhằm xác định chi tiết từng vị trí mất răng, kiểm tra mật độ xương, chiều cao, chiều rộng xương để biết được xương ổ răng có bị thiếu hay không, có cần thêm xương vào, xương có đủ cứng để cắm trồng răng implant hay không. Đồng thời thấy được hệ thống dây thần kinh giúp quá trình phẫu thuật được an toàn và chính xác.

Máy chụp CT 3 chiều

Bước 3: MÔ PHỎNG GIẢ ĐỊNH 3D VỊ TRÍ TRỒNG RĂNG IMPLANT

Sau khi làm các xét nghiệm đảm bảo bạn đủ điều kiện để trồng răng implant, thì bác sĩ sẽ dùng phần mềm 3D mô phỏng giả định vị trí đặt implant. Từ phim 3D có được từ máy Cone Beam CT, bác sĩ sẽ dùng phần mềm phân tích SIMPLANT đo đạc chính xác diện tích xương, cần đặt implant ở vị trí nào, số lượng bao nhiêu là lý tưởng nhất và xác định kích cỡ implant phù hợp để đặt implant. Đồng thời thực hiện phẫu thuật ảo trên máy tính trong không gian 3 chiều giúp bạn hiểu được quá trình cấy ghép xương của mình và thống nhất kế hoạch điều trị.

quy-trinh-cay-ghep-implant-3d-e1408192073319

Bước 4: ĐƯA RA KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ CỤ THỂ

Sau khi làm các xét nghiệm đảm bảo bạn đủ điều kiện sức khỏe và kiểm soát tốt được các chỉ số về tim mạch, huyết áp, máu đông,…Bác sĩ chuyên khoa implant sẽ lên kế hoạch điều trị và chọn kỹ thuật cấy ghép răng tốt nhất phù hợp nhất với bạn.

Bước 5: TIẾN HÀNH PHẪU THUẬT TRỒNG RĂNG IMPLANT

Đa số phần lớn các trường hợp, Implant được thực hiện với 2 lần tiểu phẩu.

Ở lần tiểu phẫu đầu tiên, bác sĩ sẽ gây tê tại vùng đặt implant, sau đó có thể mở nướu hoặc không mở nướu vùng mất răng rồi dùng nhiều mũi khoan từ nhỏ đến lớn để mở rộng lỗ (tùy theo đường kính và kích thước của implant mà có mũi khoan tương ứng) trong xương vùng răng mất.

Quy trình trồng răng implant hiệu quả mà an toàn

Trồng răng implant vào xương và gắn nắp đậy implant, ghép thêm xương nếu cần. Cuối cùng là khâu vết mổ lại nếu có mở nướu.

Trong thời gian chờ tích hợp xương Implant, bệnh nhân có thể mang hàm tạm bên trên và thực hiện chế độ ăn mềm trên vùng trồng răng Implant.

Sau thời gian 2-6 tháng chờ tích hợp xương, một thủ thuật nhỏ được thực hiện để nối phần trung gian vào Implant, trên đó răng sứ sẽ được gắn vào và việc ăn nhai có thể được bắt đầu trở lại như một răng thật.

Bước 6: KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CỦA RĂNG IMPLANT

Đây là bước kiểm tra chất lượng cũng như độ bền của răng implant. Đánh giá mức độ chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai, để đảm bảo mọi hoặt động của răng sứ và implant diễn ra như răng thật.

Quy trình trồng răng implant hiệu quả mà an toàn

Bước 7: HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC RĂNG VÀ TÁI KHÁM ĐỊNH KỲ

Sau khi trồng răng implant 1 tuần thì mô nướu xung quanh implant sẽ lành. Lúc này bạn có thể quay lại để tái khám, cắt chỉ và bác sĩ sẽ kiểm tra. Đồng thời bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng implant đúng cách nhằm đảm bảo kết quả phẩu thuật được tốt nhất.

Xem thêm

chi phí trồng răng implant có giá bao nhiêu tiền?

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *