Quy trình cấy ghép implant diễn ra gồm các bước nào

Implant là giải pháp trồng răng giả có nhiều ưu điểm và tiến bộ nhất tại nha khoa tính tới thời điểm hiện tại. Đây được xem là giải pháp làm răng giả mang lại cho bạn chiếc răng giả hoàn hảo khắc phục được những biến chứng khi mất răng. Vậy biện pháp làm răng giả này thì khi thực hiện trải qua những bước cơ bản nào chúng ta cùng tham khảo chi tiết qua thông tin chia sẻ sau đây.

Làm răng implant là giải pháp sử trụ implant cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm tại vị trí răng bị mất, trụ implant đóng vai trò như một chân răng. Khi implant và xương hàm tích hợp thành công bác sĩ tiến hành gắn mão răng sứ trên trụ implant tạo thành chiếc răng giả hoàn chỉnh. Đây là biện pháp trồng răng giả khá phức tạp có tác động đến sức khỏe răng miệng cho nên khi thực hiện cần sự tỉ mỉ và chính xác cao cho nên quy trình cấy ghép răng implant diễn ra đúng quy chuẩn cụ thể các bước trồng răng implant diễn ra như sau:

1. Các bước trồng răng implant

– Bước 1: Bác sĩ tiến hành tiếp nhận thông tin bệnh nhân, tư vấn, thăm khám tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

– Bước 2: Tiến hành chụp CT3D để kiểm tra vị trí răng bị mất cần cắm implant. Tư vấn lựa chọn vật liệu cấy ghép và lên kế hoạch điều trị cụ thể cũng như bảng giá chi tiết cho bệnh nhân.

– Bước 3: Sau khi khách hàng đồng ý bác sĩ tiến hành thực hiện cắm trụ implant vào bên trong xương hàm. Bác sĩ tiến hành gây tê, rạch nướu cắm trụ implant vào trong xương hàm.

– Bước 4: Sau thời gian để trụ implant tích hợp thành công vào bên trong xương hàm bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng chăm sóc răng miệng cũng như tái khám định kì để theo dõi.

– Bước 5: Sau khi trụ implant và xương hàm tích hợp thành công bác sĩ tiến hành gắn Abutment lên trụ implant và gắn mão răng sứ lên tạo thành chiếc răng giả hoàn chỉnh.

– Bước 6: Hoàn thành tư vấn khách hàng cách chăm sóc lên lịch hẹn tái khám tư vấn cụ thể cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho khách hàng về giải pháp cấy ghép implant diễn ra gồm có các bước cụ thể nào để nắm bắt được thông tin khi có nhu cầu thực hiện làm răng giả bằng giải pháp implant.

2. Cấy ghép răng implant bao lâu hoàn thành

Với các bước thực hiện trồng răng implant mà chúng tôi đã đề cập như trên thì bạn có thể nắm qua còn thời gian trồng răng implant bao nhiêu lâu hoàn thành sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau cho nên thời gian sẽ có nhiều khoản khác nhau chính vì thế cho nên thời gian cụ thể sẽ không xác định chính xác được vì phụ thuộc vào từng đối tượng tình trạng sức khỏe của mỗi khách hàng.

Nhưng theo các thông tin mà chúng tôi tổng hợp được thì thời gian hoàn thành thường kéo dài từ 3 đến 4 tháng thậm chí trường hợp kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm mới hoàn thành.

Trên đây là nhũng thông tin mà chúng tôi chia sẻ để cho khách hàng tham khảo chi tiết cho nên khi bạn có nhu cầu thì tốt nhất nên đến trực tiếp trung nha khoa chuyên về cấy ghép implant uy tín để thực hiện điều trị cũng như nắm bắt được những thông tin chi tiết về giải pháp làm răng giả này.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *