Phương pháp làm răng bớt hô hiệu quả nhất

Khi bạn có hàm răng hô hoặc vẩu sẽ làm bạn mất tự tin khi tiếp xức, nói chuyện với những người xung quanh. Vì vậy công nghệ chỉnh nha ra đời với mong muốn mang lại những giá trị thẩm mỹ cao cho những người muốn sở hữu một hàm răng đẹp. Sau đây nha khoa Sài Gòn BH sẽ tổng hợp lại các phương pháp làm răng bớt hô hiệu quả nhất mà bạn dễ dàng nên tìm hiểu.

1. Niềng răng cố định

Phương pháp niềng răng cố định hay thường được giới chuyên môn gọi là niềng răng mắc cài. Phương pháp này được dùng khá phổ biến từ xưa đến nay và được dùng các mắc cài gắn cố định trên thân răng theo dây cung để tạo lực kéo, giúp những răng sai lệch di chuyển về đúng vị trí mà bác sĩ đã dự định.

ham-duy-tri-co-dinh

Phương pháp này sử dụng mắc cài được chế tạo bằng kim loại, pha lê hoặc sứ. Trong số các phương pháp niềng răng mắc cài ở trên thì niềng răng mắc cài kim loại là có chi phí thấp nhất nên tính thẩm mỹ của phương pháp này cũng không cao.

2. Niềng răng tháo lắp

Nếu bạn không thể chịu được lâu với các mắc cài thì có thể áp dụng phương pháp niềng răng tháo lắp. Phương pháp này có chi phí thấp hơn niềng răng mắc cài nhưng lại khá tiện lợi nên cũng được nhiều nguwoif lựa chọn.

nieng-rang-thao-lap-gia-bao-nhieu

Thế nhưng có điểm đặc biệt là phương pháp này thường chỉ được bác sĩ chỉ định ở trẻ em, và đa số ở trẻ em chưa thay răng để có thể phòng ngừa răng bị hô vẩu sau này.

Vì khí cụ này sẽ tác động tới tạo hình khuôn hàm cũng như vòm răng, giúp điều chỉnh cho khớp cắn về đúng tỉ lệ chuẩn. Phương pháp này sẽ không mang hiệu quả cao với những người lớn vì xương hàm và răng đã phát triển gần như đầy đủ.

3. Niềng răng không mắc cài Invisalign

Đây có thể nói là phương pháp được cải tiển nhiều nhất đáp ứng được các nhược điểm mà những phương pháp trên còn thiếu sót. Phương pháp này có khay niềng được trong suốt và có thể ôm khít vào răng, sẽ không dễ dàng gì mà người đối diện nhìn thấy bạn niềng răng.

nieng rang invisalign

Điểm nỗi bật cuae phương pháp này là bạn vẫn có thể tháo lắp rất dễ dàng và việc ăn uống sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều, cũng như việc vệ sinh răng miệng cũng được làm một cách hiệu quả nhất. Để phương pháp này mang lại hiệu quả cao nhất bạn phải tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ như là đeo niềng răng ít nhất 20h/ngày.

Vì có quá nhiều ưu điểm nên chi phí của phương pháp này cũng khá cao và nó phù hợp với nhiều người hay phải giao tiếp với khách hàng, hay gặp gỡ đối tác…

Trên đây bạn đã xem qua các đặc điểm của 3 phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay, hãy lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất nhé!

Ngoài ra nếu bạn có thắc mắc gì về các vấn đề răng miệng hãy đến trực tiếp các cơ sở của nha khoa Sài Gòn Bh để được các bác sĩ tư vấn chi tiết nhất nhé!

 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *