Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm là như thế nào

Một trong những trường hợp răng mọc lệch nặng đó là: hô và móm thì áp dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hình xương hàm, chính là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất để bạn sở hữu hàm răng hoàn hảo. Để các bạn nắm rõ hơn về việc phẫu thuật chỉnh hình xương hàm là như thế nào, hôm nay Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây, mọi người cùng theo dõi và nêu ra ý kiến nhé!

1. Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt là như thế nào?

Phương pháp phẫu thuật chỉnh hình xương ngay hàm là phương pháp phẫu thuật hàm mặt để tác động vào xương hàm ở trên và ở dưới nhằm nắn chỉnh lại cho cân đối hài hòa. Để làm việc này, xương hàm có thể được cắt bớt hoặc nối thêm tùy từng dạng điểm yếu ở bệnh nhân. Bên cạnh đó, phẫu thuật sẽ không tác động gì khác, không có một tác động tới răng.

 Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt là như thế nào

Tiếp theo Niềng răng hô tốn bao nhiêu tiền

2. Khi nào nên áp dụng phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt

Trước đây, với những hàm răng hô, móm, lệch mọi người thường chỉ nghĩ đến kĩ thuật niềng răng, nhưng đó chỉ là cách điều trị sử dụng cho các tình trạng hô do răng gây ra. Nếu như hô do xương hàm mà lại niềng răng thì hoàn toàn không có tác dụng, ngược lại còn có thể gây ra tác dụng phụ là gây đau đớn kéo dài do niềng răng sai quy cách.

Cho nên, phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm mặt sẽ có hiệu quả nhất khi các trường hợp hô – móm – lệch bị hô do xương ngay hàm gây ra. Kĩ thuật chỉnh hình xương hàm mặt sẽ thực hiện bóc tách mô, can thiệp vào hàm bằng công nghệ phẫu thuật để chỉnh xương ở hàm, chấm dứt tình trạng trạng hô móm, trả lại cho khuôn mặt nét đẹp cân đối tự nhiên.

Bên cạnh đó, cũng có thể kết hợp phương pháp phẫu thuật chỉnh hình xương hàm với giải pháp niềng răng để chữa cho các trường hợp hô – móm – lệch do cả răng & xương hàm gây ra. Để niềng răng chữa các điểm yếu như hô – móm – lệch và khấp khểnh không đều hiệu quả thì ko gì tốt hơn là ứng dụng quy trình niềng răng mắc cài tân tiến tại Nha Khoa Sài Gòn BH.

3. Việc này có nguy hiểm không?

Hầu hết ai cũng lo ngại việc phẫu thuật sẽ mang lại nhiều rủi ro. Để chứng tỏ rằng những si nghĩ của các bạn về phẫu thuật là không đúng, Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ giải thích vấn đề này như sau:

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm hoàn toàn không gây nguy hiểm nếu như bạn lựa chọn phẫu thuật tại Phòng khám nha uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, & có hệ thống máy móc tối tân hiện đại. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng & không còn lo ngại về việc phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không.

doi-ngu-bac-si-tan-tam-1

 

Nha Khoa Sài Gòn BH nơi phẫu thuật chình hình xương hàm an toàn và chất lượng

4. Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm được thực hiện căn bản qua một số bước sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim và tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám tổng thể sức khỏe để chắc chắn bệnh nhân có đủ thể lực giải quyết được ca phẫu thuật. Sau đó, người điều trị được chụp phim để có được nhận định tổng quan toàn bộ khuôn mặt.

Bước 2: Thực hiện chỉnh hàm hô – móm – sai khớp cắn

Trước khi tiến hành thực hình phẫu thuật chỉnh hình, bác sĩ sẽ tiêm gây mê để bệnh nhân có thể giảm sự đau đớn trong quy trình phẫu thuật. Bác sĩ tiến hành Phẫu thuật khung hàm để thực hiện cắt xương tương thích bằng máy cắt xương siêu âm.

Bước 3: Khâu và đóng kín vết mổ

Tiến hành khâu & đóng kín vết mổ, vệ sinh & băng lại kết thúc phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng từ 2-4h tùy độ phức tạp của ca phẫu thuật. Sau đó, bệnh nhân được kê đơn thuốc & hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Ngoài ra nếu bạn muốn biết thêm thông tin gì về quá trình phẫu thuật chỉnh hình xương hàm có thể liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Sài Gòn BH để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Tiếp theo Những điều bạn cần biết về niềng răng hô

 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *