Phân loại các phương pháp niềng răng hiện nay

Hiện nay, các trường hợp răng mọc lệch lạc, sai vị trí không cò phải lo ngại nữa vì đã có những công nghệ niềng răng tiên tiến ra đời. Để giúp các bạn hiểu biết thêm về các loại niềng răng thì Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ phân loại các phương pháp niềng răng hiện nay, mời các bạn cùng theo dõi.

Niềng răng mắc cài có khá nhiều loại bao gồm mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê, niềng răng mặt trong. Niềng răng loại nào hiệu quả nhất sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của người bị bệnh. Nêu bạn muốn tính thẩm mỹ cao thì nên chọn mắc cài sứ, mắc cài pha lê.

Thế nhưng mắc cài sứ & pha lê lại không thích hợp với người hay hoạt động mạnh bởi đặc thù nguyên liệu không chịu được lực có thể bị vỡ mắc cài. Thì lúc này niềng chỉnh răng mặt trong lại là một gợi ý khá hay cho chính bạn.

Sau đây sẽ là những kiểu mắc cài thường được áp dụng hiện nay:

– Niềng răng mắc cài cố định: là phương pháp dùng hệ thống một số mắc cài, dây cung, thun buộc được gắn định vị vào răng & nhờ vào lực kéo tác động dịch chuyển răng về nơi mong muốn.

phan-loai-cac-phuong-phap-nieng-rang-hien-nay

Mắc cài cố định kim loại

– Niềng răng không mắc cài : phương pháp này còn có thể gọi là niềng răng tháo lắp là loại sử dụng khay niềng răng trong suốt thay tế các khí cụ mắc cài. Với khay niềng răng sẽ mang lại cho bạn tính thẩm mỹ cao ngay cả trong thời gian chỉnh nha và có thể dễ dàng tháo lắp.

nieng-rang-co-can-nho-rang

Niềng răng không mác cài invisalign

Đối với những trường hợp răng mọc sai vị trí phức tạp, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên chọn niềng răng mắc cài.

– Niềng răng mắc cài cổ điển: là loại mắc cài được gắn cố định lên răng, bao gồm mắc cài, dây cung, thun buộc. Dây thun đóng vai trò quan trọng nhằm cố định dây cung trong rãnh mắc cài và tác động lực giúp răng di chuyển về vị trí như mong muốn.

Do đó, khi dây thun lâu ngày lực đàn hồi kém thì cần thay thế nếu không sẽ tạo ma sát làm thương tổn đến nướu và các mô mềm, lực tác động làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của răng.

– Mắc cài tự buộc: được thiết kế chốt tự đóng cố định để dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài. Nhờ thế mắc cài không bong tuột, không ảnh hưởng đến quá trình di chuyển răng. Thời gian điều trị được rút ngắn hơn so với mắc cài cổ điển.

Với các phân loại trên thì Nha Khoa Sài Gòn BH đã cho bạn thấy được hầu hết các loại niềng răng hiện nay. Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn tận tình nhất.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *