Niềng răng thẩm mỹ lợi và hại thế nào?

Niềng răng không chỉ mang lại những tác dụng lớn về mặt thẩm mỹ mà còn giúp hàm răng bạn được đều đẹp khả năng ăn nhai tốt và hạn chế các bệnh răng miệng có thể xảy ra. Nhưng nếu lạm dụng thì nó sẽ phản tác dụng làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Có nên chỉnh nha niềng răng mắc cài sứ cho trẻ em không?

 

Niềng răng chỉnh nha hại và lợi khi nào?

Niềng răng mang lại rất nhiều lợi ích như: nét thẩm mỹ cho gương mặt, tái tạo khớp cắn giảm áp lực cho quai hàm khiến quá trình nhai cắn suôn sẻ hơn.

Đối với những bạn không may khi sở hữu một hàm răng hô, móm, lệch lạc, vẩu thì ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt, làm sai lệch khớp cắn khiến quá trình ăn nhai khó khăn làm ảnh hưởng đến xương hàm và gây ra một số bệnh khác như đau đầu, đau lưng và đau dạ dày.

Sau quá trình niềng răng nhiều người đã tự tin hơn với hàm răng đều và nụ cười đẹp như ý. Có thể nói niềng răng đã giúp cho bạn có một hàm răng khỏe mạnh và một diện mạo mới với sự hài hòa giữa khuôn mặt và nụ cười.

 

Tuy nhiên, nếu chỉnh nha niềng răng không đúng cách thì không những mang lại những vấn đề xấu cho hàm răng của bạn mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt.

Để niềng răng một vài trường hợp phải nhổ bỏ răng nanh hoặc răng hàm. Nhưng răng nanh là một trong những răng quan trọng đối với chức năng ăn nhai và thẩm mỹ mà không có răng nào trên cung hàm có thể thay thế được. Nếu răng nanh được chỉ định phải nhổ hoặc bệnh nhân yêu cầu nhổ. Nếu việc nhổ răng không đảm bảo, hoặc trong quá trình nhổ làm ảnh hưởng đến khớp cắn và khớp thái dương sau này.

dat_lich_hen

Thông tin liên hệ Peace Dentistry

563-565 Trần Hưng Đạo, P Cầu Kho, Q1, TP Hồ Chí Minh.

8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.

439 Quốc Lộ 1A, KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN.

Nếu bạn cần hỗ trợ thông tin về dịch vụ của Peace Dentistry vui lòng gọi

Xem thêm

 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *