Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ LÀ GÌ?

Cũng như mắc cài kim loại truyền thống, cấu tạo của mắc cài sứ bao gồm dây thun và hệ thống mắc cài vững chắc. Tuy nhiên, do mắc cài được làm từ hợp kim gốm cùng một số chất liệu vô cơ nên khi gắn vào bề mặt răng sẽ có màu sắc giống với màu men răng thật giúp khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp trong suốt quá trình chỉnh nha.

NHỮNG LOẠI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ HIỆN NAY

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ có 2 loại chính là: Mắc cài sứ bình thường và mắc cài sứ tự buộc (tự đóng). Cụ thể:

1. Niềng răng mắc cài sứ bình thường:

Đây là hình thức niềng răng sứ có sử dụng dây cung, mắc cài và dây thun cố định trên bề mặt răng. Từ đó, tạo lực dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.

2. Mắc cài sứ tự khóa:

Phương pháp này không sử dụng dây thun mà thay thế bằng nắp đóng tự động. Thiết kế nắp đóng hiện đại giúp dây cung luôn được cố định trong rãnh trượt, hạn chế tình trạng bung tuột mắc cài khi niềng. Nhờ đó, quá trình chỉnh nha diễn ra liên tục và đạt kết quả cao.

Xem thêm về phương pháp mắc cài sứ tự đóng

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ CÓ ĐAU KHÔNG?

Không riêng mắc cài sứ, khi niềng răng bằng bất kì khí cụ nào, chúng ta đều có nguy cơ bị đau nhức nếu quá trình chỉnh nha không tuân thủ đúng kỹ thuật và tiêu chuẩn Y tế. Vì vậy, để không phải lo lắng niềng răng mắc cài sứ có gây ra cảm giác đau nhức không? chúng ta cần phải lựa chọn một nha khoa uy tín đáp ứng được những yêu cầu dưới đây để tiến hành chỉnh nha:

1. Đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu niềng răng:

Niềng răng là một dịch vụ khó, yêu cầu tính kỹ thuật rất cao, thế nên muốn đạt kết quả tốt và độ an toàn trong suốt quá trình chỉnh nha, các bạn nên tìm đến đội ngũ Bác sĩ nha khoa chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn.

2. Cơ sở vật chất hiện đại:

Bên cạnh đội ngũ Bác sĩ, yếu tố giúp nâng cao chất lượng dịch vụ điều trị đó chính là cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại. Riêng ca niềng răng, công nghệ tiên tiến sẽ giúp Bác sĩ xác định được tình trạng xương hàm, khớp cắn,…để đưa ra phác đồ và khí cụ niềng phù hợp, giúp tối ưu thời gian điều trị.

 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *