Niềng răng Invisalign phải sử dụng nhiều khay niềng

Khi niềng răng tại Nha Khoa Sài Gòn BH bạn sẽ được điều trị bằng phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay đó là niềng răng invisalign.

Nhưng khi áp dụng phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng rất nhiều khay niềng răng, lí do tại sao có điều này sẽ được các bác sĩ của chúng tôi giải thích trong bài viết sau đây, các bạn cùng tham khảo nhé!

Niềng răng Invisalign phải sử dụng nhiều khay niềng

1. Đặc điểm của khay niềng Invisalign

Invisalign là một trong hai phương pháp có thể sử dụng để chỉnh sửa hàm răng và khớp cắn sai lệch. Đặc trưng cơ bản của phương pháp niềng răng invisalign là sử dụng khí cụ chỉnh nha rất đặc biệt. Đó là những chiếc khay niềng giống bằng nhựa trong suốt.

Khay được thiết kế trùng khớp với khuôn răng nên khi đeo vào răng, khay không chỉ gắn chặt mà còn tạo ra lực để răng di chuyển.

Chất liệu sử dụng để làm khay niềng là nhựa chuyên dụng, có tính đàn hồi tương đối tốt, bám vào các răng và tạo lực hiệu quả. Nhựa làm khay đã qua kiêm định y tế và được công nhận là an toàn đối với răng miệng.

Có một điểm đặc biệt là khay niềng Invisalign chỉ được chế tạo tại 1 cơ sở duy nhất trên Thế giới là Ngân hàng Invisalign đặt tại Hoa Kỳ. Tất cả những ca niềng răng trong suốt bằng khay niềng Invisalign thực hiện trên toàn Thế giới đều phải do Nhà máy Invisalign này chế tạo.

teeth with whitening tray

2. Tại sao phải sử dụng đến nhiều khay niềng Invisalign?

Dựa trên đặc điểm của khay niềng có thể thấy nó là khí cụ chỉnh nha ít tính linh động. Khay niềng là một khối, nên dù có độ đàn hồi tốt thì việc co kéo cũng rất hạn chế. Một khay niềng răng như thế cũng chỉ có thể tạo ra lực kéo răng ở một mức độ nhất định và không thể vượt qua ngưỡng đó.

Bởi vậy, khi niềng răng trong suốt, người chỉnh nha phải đeo nhiều khay niềng và theo thứ tự đánh số. Mỗi khay có một “hạn sử dụng” riêng đã được các chuyên gia chỉnh nha tại Ngân hàng Invisalign tính toán và phán đoán hướng di chuyển răng trên phần mềm vi tính hiện đại. Cho nên, đến một thời điểm nhất định, sẽ phải thay khay niềng tiếp theo để tiếp tục tăng lực kéo răng.

Như vậy, có thể hiểu là mỗi khay niềng đại diện cho một lần chỉ định tăng lực, tương đương với trong niềng răng mắc cài.

Đó là lý do giải thích tại sao, trong mỗi ca chỉnh nha, người điều trị phải sử dụng đến một bộ khay có thể hơn 20 chiếc trong toàn bộ quá trình điều trị.

Khi điều trị tại Nha Khoa Sài Gòn BH bạn có thể yên tâm khi đặt niềm tin vào các bác sỹ niềng răng thẩm mỹ. Khách hàng và bệnh nhân vui lòng liên hệ về trung tâm khi cần được giải đáp các thắc mắc, bác sỹ chuyên sâu sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *