Những trường hợp nên ghép xương khi trồng răng implant

Trồng răng implant được biết đến là biện pháp sử dụng trụ implant được làm bằng titan cấy vào bên trong xương hàm nhằm thay thế chân răng bị mất. Chính vì thể cho nên răng giả implant có độ bền chắc vững vàng như răng thật, và giúp tránh được tình trạng tiêu xương hàm khi bị mất răng. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp sử dụng biện pháp ghép xương khi tiến hành trồng răng implant vậy ở những trường hợp nên ghép xương hàm.

trong-rang-implant-o-dau-tot-dep-va-re

Xương hàm đảm nhiệm chức năng nâng đỡ trụ implant giúp implant kết hợp vào xương hàm giữ vững được trụ implant chịu được lực nhai. Cho nên khi trong trường hợp xương hàm bị thay đổi không đủ khả năng cho việc ghép trụ implant thì bắc buộc nên cấy ghép xương hàm mới có thể thực hiện trồng răng implant.

Vật liệu và kỹ thuật ghép xương nhân tạo

Để thực hiện ghép xương ổ răng, các nha sĩ trong ngành nha khoa thường sử dụng 2 kiểu ghép xương thông dụng là ghép xương tự thân và ghép xương nhân tạo

– Ghép xương nhân tạo: vật liệu chính của xương nhân tạo là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu tan. Đây là các tiêu chí dạng bột xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự phát triển, tiếp tục lúc đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan.

chinh-nha-tai-nha-khoa-sai-gon-bh

– Ghép xương tự thân: Trong thực hiện này có thể áp dụng xương của chính bạn (xương cằm, xương góc hàm, hoặc xương chậu) di chuyển các tiêu chí mảnh mô từ vị trí này (vùng cho) sang những tiêu chí vị trí khác (vùng nhận) trên cùng một số tiêu chí các bạn. Đây là kỹ thuật có tỉ lệ thành công rất cao.

Hy vọng với thông tin trên có thể giúp bạn nhận chú ý được khi nào cần thực hành ghép xương khi trồng răng implant mà không còn nghi vấn khi kỹ thuật.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *