Những trường hợp bị mất răng cửa và biện pháp khắc phục

Trường hợp bị mất răng có nhiều nguyên nhân khác nhau tùy thuộc vào từng tình trạng mất răng mà có biện pháp khắc phục hiệu quả. Và vấn đề mất răng cửa cũng không ngoại lệ. Cho nên tùy vào từng trường hợp mất răng cửa cụ thể mà bác sĩ tại các trung tâm nha khoa sẽ có biện pháp khắc phục hiệu quả và an toàn nhất cho khách hàng.

1-rang-2

Về chức năng của chiếc răng cửa đóng vao tròn quan trọng trong một cung hàm. Đảm nhiệm chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của cả hàm cho nên việc mất răng cừa gây ra nhiều bất lợi cho đối tượng nào bị mất răng. Vậy có biện pháp khắc phục nào cụ thể cho từng trường hợp bị mất răng cửa:

1. Bị mất răng cửa có những đối tượng nào

Răng cửa là vị trí thường bị va chạm, tai nạn nên dễ bị gãy, bị mất răng cửa. Thường sẽ có những trường hợp bị mất răng cửa sau đây:

– Mất 1 răng cửa

– Mất 2 răng cửa liền nhau hoặc không liền nhau

– Mất 3 chiếc răng cửa

– Mất 4 răng cửa

– Mất nguyên răng nhưng vẫn còn chân răng

Việc mất răng cửa có thể do nhiều các nguyên nhân, có thể do va đập mạnh, do chấn thương hoặc do lung lay răng. Với mỗi kiểu mất răng khác nhau sẽ có biện pháp để tái tạo lại răng khác nhau

Vị trí răng cửa mang vẻ thẩm mỹ và khả năng ăn nhai, nên việc mất răng cửa cần được phục hình càng sớm càng tốt để bạn không gặp khó khăn trong cuộc sống cũng như tự ti lúc giao tiếp.

boc-rang-su-dep-300x300

2. Biện pháp nha khoa xử ký cho trường hợp mất răng cửa

++ 1: Nếu mất 1 răng cửa: tối ưu nhất nên trồng răng implant.
++ 2: Ví như mất 2 răng cửa không kề nhau cũng phải lựa chọn trồng răng implant, không nên làm cầu răng vì phải mài từ 4 răng thật bên cạnh để làm cầu nối.

++ 3: Giả dụ mất 2 răng cửa liền nhau: phải chọn lựa trồng răng implant là hiệu quả nhất.
++ 4: Giả dụ mất 3 răng cửa không liền nhau: nên đặt 3 trụ chân răng implant để bảo đảm được hiệu quả và chi phí phù hợp
++ 5: Nếu như mất 3 răng cửa liền nhau, biện pháp tối ưu là đặt trụ implant phối hợp làm cầu răng 3 răng sứ.

++ 6: Giả dụ mất 4 răng liền kề nhau: Nên đặt 2 trụ implant + làm cầu 4 răng sứ để giảm chi phí.

++ 7: Nếu như gãy răng cửa hoàn toàn mà còn chân răng thì tối ưu nhất nên nhổ răng và phục hình bằng cấy ghép răng implant.

Như vậy để xử lý tình trạng mất răng cửa nhanh chóng tốt nhất nên xác định được trạng thái gãy răng cửa và hiệu quả nhất bạn nên tới liên hệ nha khoa để được những nha sỹ khám và trả lời hiệu quả nhất.

>>Xem thêm thông tin: Quy trình làm răng sứ thực hiện thế nào

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *