Những thắc mắc về việc niềng răng khểnh

Răng khểnh đôi khi sẽ tạo cho bạn một nét đẹp trên nụ cười khiến nhiều người phải ghen tỵ. Nhưng cũng có người thấy khó chịu với những chiếc răng khểnh gây lại. Từ đó, có thể thấy không phải ai, không phải răng khểnh nào cũng tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo và không phải là ai cũng muốn giữ chiếc răng khểnh ấy. Hãy cũng chúng tôi đánh giá xem những thắc mắc mà bạn quan tâm về răng khểnh là như thế nào nhé!

1. Nên niềng răng khểnh không?

Răng khểnh trong nha khoa gọi là răng số 3 hay với cách gọi giản dị là răng nanh có nhiệm vụ xé thức ăn. Răng khểnh sẽ khiến cho bạn có nụ cười duyên dáng hơn, nhưng việc niềng răng khểnh để có được hàm răng thẩm mỹ hơn đó vẫn là băn khoăn của khá nhiều người. Để giải đáp chính xác cho vấn đề này, Nha Khoa Sài Gòn BH có thể đưa ra giải thích như sau.

Răng khểnh có thể gây ra cho bạn một số bất lợi như sau:

+ Khi chiếc răng nanh mọc lệch sẽ làm xáo trộn chức năng của một số răng, làm sai khớp cắn.
+ Những cái răng khểnh sẽ làm giảm sức nhai
+ Khi ăn thì các thức ăn bị nhét vào các kẽ răng, khó vệ sinh gây ra các bệnh về răng hàm như chảy máu chân răng, sâu răng, nha chu, lung lay răng, tiêu xương ổ răng,..và gây nhiều ảnh hưởng đến những răng bên cạnh.

rang-khenh

Vậy giả dụ bạn muốn có hàm răng đẹp và tránh được những gây nhiều ảnh hưởng không mong muốn từ chiếc răng khểnh thì bạn còn e ngại gì nữa. Nên niềng chỉnh răng khểnh để đem lại nụ cười hoàn hảo hơn.

2. Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?

Về cơ bản, niềng răng là kĩ thuật tạo ra sự dịch chuyển của răng về vị trí hoàn hảo hơn. Để việc này thực hiện được thì nhất thiết một số răng phải có không gian trống nhất định. Nhổ răng khi niềng răng chính là phương pháp được thực hiện để đáp ứng nhu cầu tạo ra khoảng trống cấp thiết cho hàm răng có sự thay đổi địa điểm.

nieng-rang-ho-co-phai-nho-rang-khong-3

Việc nhổ răng thường do các bác sỹ quyết định, & không phải tình trạng nào cũng cần phải có phải nhổ răng. Thường thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ những cái răng cối nhỏ và chỉ các trường hợp răng khểnh có vấn đề thì mới nhổ răng. Nhổ răng trong niềng răng không có hại & không gây ra tiêu xương như các tình huống mất răng thông thường vì khoảng trống của răng sau nhổ sẽ được lấp đầy khi một số răng kề cận dịch chuyển về.

3. Niềng răng khểnh mất bao lâu

Niềng răng khểnh mất bao lâu phụ thuộc vào khá nhiều nhân tố trong đó có mức độ khó dễ của từng hàm, loại khí cụ áp dụng niềng răng, sự tuân thủ theo lịch hẹn của bác sĩ cũng như tay nghề của bác sĩ điều trị.

Khoảng thời gian trung bình của 1 ca niềng răng khểnh sẽ dao động từ 1-3 năm. Vì lí do đó bạn cũng đừng quá sốt ruột vì cho răng khoảng thời gian niềng răng là lâu. Khoản thời gian đó mới đủ hiệu quả đảm bảo cho vị trí răng được đều đẹp nhất.

4. Chi phí niềng răng khểnh

Giá tiền niềng răng khểnh chủ yếu do các kiểu mắc cài quy định. Mỗi loại mắc cài dùng thì sẽ tương ứng vs mức giá tiền niềng răng khác nhau.

Giá niềng răng đôi lúc có thể cao thấp phụ thuộc vào mức độ khấp khểnh của răng. Nếu như chỉ niềng 2 răng khểnh thì mức độ sẽ rất đơn giản hơn so với niềng răng khấp khểnh toàn hàm. Khi đó giá niềng răng khểnh sẽ có những điều chỉnh hợp lí hơn.

Nếu bạn đang chịu đựng những ảnh hưởng xấu từ những chiếc răng mọc khấp khểnh hoặc sai lệnh, thì còn ngại ngùng gì nữa mà không lựa chọn ngay cho mình phương pháp niềng răng tại Nha Khoa Sài Gòn BH để sở hữu một hàm răng thẩm mỹ nhất. Hãy liên hệ ngay với nha khoa để được khám và tư vấn chính xác hướng giải quyết với tình trạng bạn hiện nay.

Chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và quan tâm đến dịch vụ.

>> Bạn muốn quan tâm về: Niềng răng hô hết bao nhiêu tiền

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *