Những sai lầm khi gãy răng cửa và trồng răng giả

Trên khung hàm có thể nói răng cửa có vai trò rất quan trọng không chỉ giúp bạn ăn nhai và nghiền nát thứ ăn và còn giúp cho thẩm mỹ nụ cười của bạn trở nên đẹp hơn do đây là răng nằm ở phía ngoài của hàm răng.Và cũng chính vì những vấn đề này thì khi mất răng bệnh nhân thường tìm mọi cách để nhanh chóng phục hồi lại răng và từ dây rất có thể làm bạn mắc sai lầm nếu bạn không tìm hiểu kĩ.

mat-rang

Mất răng cửa

Sai lầm khi nhổ răng cửa trồng lại có thể mắc phải

Vội vàng trồng lại răng giả: Với tâm lý vừa mất răng và đó lại là răng cửa thì bệnh nhân có xu hướng bằng mọi cách phục hồi lại chiếc răng này để không phải mất thẩm mỹ khi giao tiếp và khó khăn trong ăn nhai.Thục tế sau khi mất răng thì bạn cần một khoản thời gian nhỏ để mô nướu hoàn toàn lành lặng rùi hãy tiến hành trồng răng giả nhưng bạn cần được giám sát bởi một bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm vì nếu bạn để thời gian quá lâu thì có thể làm tiêu xương hàm gây khó khăn cho bạn nếu bạn muốn trồng lại răng.

Chủ quan khi ăn uống, chăm sóc răng: Răng cửa ít đóng vai trò ăn nhai, vì vậy, không ít bệnh nhân chủ quan khi ăn uống, không kiêng những loại thức ăn gây hại cho vị trí răng đã mất hoặc cho chiếc răng mới được phục hình. Thói quen này sẽ gây tác hại lớn tới vị trí răng cửa mới mất, và cho chiếc răng giả mới được trồng thay thế.

Trên đây là 2 lưu ý quan trọng cho bạn cho bạn trước khi bạn muốn trồng và phục hồi lại răng cho mình khi rơi vào tình trạng mất răng cửa.Để bạn có một hàm răng tốt nhất và đẹp nhất đảm bảo khả năng ăn nhai cho bạn.

 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *