Những điều bạn nên biết về khay niềng răng Clear Aligner

Bạn đang theo dõi chuyên mục chỉnh nha của Hệ thống Nha Khoa Sài Gòn BH, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu rõ hơn về khay niềng răng Clear Aligner, các bạn cùng theo dõi nhé!

Khay niềng Invisalign đã không còn lạ lẫm với ai có nhu cầu niềng răng, nhưng có lẽ Invisalign đang bị nhầm lẫn với khay niềng răng Clear Aligner. Vậy thì khay niềng Clear Aligner thực chất là gì, có giống với khay Invisalign không & kết quả điều trị niềng răng như thế nào?

Những điều bạn nên biết về khay niềng răng Clear Aligner

1. Khay niềng răng Clear Aligner là gì

Đây cũng là một dạng khay niềng răng, được chế tạo bằng nhựa chuyên dụng của nha khoa & cũng có màu trong gần giống với khay niềng Invisalign.

Khay cũng được đeo lên răng theo cách như của khay Invisalign, cách sự dụng cũng tương tự & về cơ bản thủ thuật chữa trị cũng có rất nhiều điểm tương đương.

2. Sự khác biệt của Clear Aligner và Invisalign

Cũng đều là khay niềng răng nhưng công đoạn sản xuất & phương pháp điều trị của 2 biện pháp này rất khác biệt.

Trong lúc niềng răng Invisalign dùng đến máy tính để mô phỏng phác đồ điều trị thì niềng răng Clear Aligner chỉ lập phương pháp điều trị lại chỉ phác họa dựa vào mẫu hàm thạch cao.

Nếu như khay niềng răng invasilign được sản xuất theo tiêu chuẩn kĩ thuật Phòng khám nha Quốc tế tại Ngân hàng Invisalign thì khay Clear Aligner được thiết kế bởi chính nhân viên kĩ thuật thực hiện một cách thủ công.

Những điều bạn nên biết về khay niềng răng Clear Aligner -1

Với niềng chỉnh răng Invisalign, bạn hãy nhìn thấy tiến trình dịch chuyển của răng ngay trên phần mềm ClinCheck là phần mềm công phu, khá phức tạp mà các kỹ sư phần mềm Mỹ đã dày công nghiên cứu. ClinCheck sẽ cho các bạn thấy trước được kết quả niềng chỉnh răng trong quá trình điều trị. Nhưng với niềng chỉnh răng Clear Aligner bạn hoàn toàn không thể nhìn thấy được điều đó cho đến khi tạm ngưng hoàn toàn chữa trị.

Độ thẩm mỹ của khay Clear Aligner có thể đạt được hơn cả khay Invisalign nếu sử dụng loại nhựa tốt & kĩ sư quá khéo léo trong chế tác. Song sự tính toán lực dịch chuyển răng và tính linh động sẽ không thể so sánh được với khay Invisalign.

Khay Clear Aligner mỏng hơn và rẻ hơn nhiều so với khay Invisalign nên tầm giá niềng răng cũng kém hơn.

3. Clear Aligner được chế tạo như thế nào

Giai đoạn chế tạo Clear Aligner khá thủ công & mất nhiều thời gian. Trước tiên người niềng chỉnh răng sẽ được lấy dấu hàm thạch cao và thiết kế mẫu hàm. Kỹ thuật viên sẽ dập một máng nhựa vừa với mẫu hàm. Tiếp đó, sẽ mài & sửa soạn sao cho khay có thể ôm khít răng, đánh bóng múi khoan. Để thiết kế Clear Aligner không cần tới nhiều trang thiết bị tiên tiến.

Như thế, về cơ bản Clear Aligner cũng có thể gây ra hiệu quả chỉnh răng nhất định, song chưa thể vượt qua được biện pháp sử dụng khay Invisalign về mặt hiệu quả.

Khi Invisalign có mặt trên thị trường các bác sĩ niềng răng vẫn thường sử dụng Clear Aligner dùng làm hàm duy trì bảo lưu kết quả Sau lúc niềng răng Invisalign.

Ngoài ra, bạn có thể đến Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ Phòng Nha Sài Gòn BH để được tư vấn và giải thích trực quan hơn, Không chỉ về khay Clear Aligner mà còn về kĩ thuật niềng răng Invisalign.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *