Những điểm cần lưu ý khi tẩy trắng răng

Khi đi tẩy tắng răng ai cũng mong muốn có một hàm răng trắng sáng sau khi điều trị và được đảm bảo an toàn. Nhưng bạn cũng cần lưu ý những điểm sau đây:

Tẩy trắng răng không dành cho tất cả mọi đối tượng

Tùy theo tình trạng răng miệng cũng như mức độ nhiễm màu mà các nha sĩ sẽ có những chỉ định phù hợp bởi vì không phải ai cũng có thể tẩy trắng răng. Các bác sĩ còn phải xem xét tình trạng sức khỏe răng miệng để quyết định có tẩy trắng hay không. Một số người nên tránh hoàn toàn việc tẩy trắng răng như phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị dị ứng peroxide và răng nhạy cảm cũng không phải là đối tượng thích hợp cho việc điều trị này

Dấu hiệu để phát hiện sớm bệnh ung thư hốc miệng

Những trường hợp răng bị sâu, viêm nướu, men răng bị mòn, nứt chân răng cần được điều trị trước khi tẩy trắng răng. Tẩy trắng răng không làm các miếng trám, gắn chụp răng và các hình thức răng phục hồi khác trắng lên vì thuốc tẩy chỉ có tác dụng trên các răng thật. Bên cạnh đó, răng quá sẫm màu do bị nhiễm tetracycline cũng không hiệu quả mà nên áp dụng phương pháp bọc răng sứ hay mặt dán sứ để làm đẹp cho răng.

Kết quả tẩy trắng răng không duy trì vĩnh viễn

Trong 24 – 48 giờ đầu tiên sau khi điều trị tẩy trắng răng, bạn tuyệt đối không nên sử dụng các chất phẩm màu trên răng như cà phê, soda hay rượu vang đỏ, trà, cacao ….. Và nhớ đánh răng 2 – 3 lần mỗi ngày sau khi ăn để loại bỏ những chất phẩm màu bám trên răng, giúp duy trì độ trắng.

Không nên ăn uống thực phẩm có mầu sau khi tẩy trắng

Bạn nên nhớ rằng, kết quả sau khi tẩy trắng răng không phải là vĩnh viễn, răng có thể bị nhiễm màu trở lại nếu bạn không biết cách chăm sóc. kết quả tẩy trắng răng thường kéo dài từ 3 – 4 năm. Nhưng nếu bạn biết cách chăm sóc vệ sinh răng miệng màu răng có thể trắng sáng lâu hơn. Bạn nên hạn chế hút thuốc hay ăn uống các thực phẩm có màu như cafe, trà, chocolate, sốt cà chua …

Không nên quá lạm dụng thuốc tẩy trắng răng

Mọi người cứ nghĩ rằng cái gì nếu sử dụng càng nhiều thì hiệu quả sẽ càng cao, thật ra vừa đủ mới tốt. Việc sử dụng nhiều thuốc tẩy có thể làm răng trắng  răng sẽ trắng đẹp và sáng bóng hơn, nhưng việc thực hiện quá nhiều lần trong thời gian ngắn có thể thực sự gây tổn hại cho răng. Nghiêm trọng hơn, việc tẩy trắng này dễ làm suy yếu men răng, răng bị mờ đục, mất màu không đều và khó có thể phục hồi được.

Xem thêm:

Tác dụng phụ của tẩy trắng răng là gì?

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *