Những biến chứng hay xảy ra khi răng mọc lệch

Răng khôn mọc lệch ngầm gây ra rất nhiều biến chứng ảnh hưởng tại chỗ sưng nướu đau nhức khó chịu cũng như sức khỏe toàn thân của người bệnh. Sau đây là một số biến chứng thường xảy ra khi răng khôn mọc lệch:
 Những biến chứng khi răng khôn mọc lệch

Viêm nhiễm tại chỗ: Là tai biến hay gặp nhất, sự tích tụ thức ăn và vi khuẩn tại chỗ răng khôn mọc lệch gây viêm tổ chức quanh thân răng. Bệnh nhân thấy đau, hôi miệng, sưng nề vùng lợi, có thể thấy có mủ chảy ra, khó há miệng. Những viêm nhiễm này tái đi tái lại, lần sau sẽ càng nặng nề hơn. Trong một số trường hợp không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng sẽ lan rộng sang các khu vực khác như mang tai, má, cổ, viêm xương, viêm màng trong tim, nhiễm trùng máu… gây nguy hiểm đến tính mạng.
Làm hỏng răng bên cạnh: Khe hở giữa răng khôn mọc lệch và răng số 7 gây dắt thức ăn và làm sâu răng. Khi răng khôn ép vào răng bên cạnh sẽ làm tiêu một phần thân và chân răng này, đồng thời tiêu xương ở mặt xa của răng số 7.

rangkhon

Quá trình tổn thương có thể âm thầm kéo dài trong nhiều năm, đến khi lan rộng bệnh nhân mới đi khám thì lúc này răng số 7 hầu như đã hỏng, không thể giữ lại được. Trong khi đó, răng số 7 (hay còn gọi là răng hàm lớn thứ hai) là một trong những răng giữ chức năng ăn nhai quan trọng nhất trên cung hàm.
Gây u, nang xương hàm: Những nhiễm trùng mãn tính quanh thân răng và tổ chức của túi răng còn sót lại do quá trình mọc lên không hoàn chỉnh của răng khôn là nguyên nhân hình thành khối u xương hàm, nang thân răng.
Rối loạn về phản xạ và cảm giác: Do ở mặt có nhiều dây thần kinh chi phối nên khi răng khôn mọc lệch ngầm chèn ép vào dây thần kinh gây mất, giảm cảm giác ở môi, da, niêm mạc, răng ở nửa cung hàm và có thể gây hội chứng giao cảm như đau một bên mặt; phù, đỏ quanh ổ mắt.
Nói tóm lại, răng khôn mọc lệch ngầm rất hay gặp và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng cách điều trị thì khá đơn giản, đa số chỉ cần nhổ bỏ răng. Tuy vậy, không phải trường hợp nào cũng phải can thiệp nhổ răng, chỉ những răng khôn nào có nguy cơ gây ra biến chứng mới phải nhổ bỏ. Ngày nay, với trình độ kỹ thuật cao cùng trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ hoàn toàn có thể giúp bệnh nhân nhổ bỏ những chiếc răng mọc lệch ngầm ở mức độ nhẹ nhàng và ít sang chấn nhất.

tai-sao-chon3-1

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc nhổ răng khôn mọc lệch của Peace Dentistry, bạn vui lòng trực tiếp đến phòng khám hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0943563565. Đội ngũ chuyên viên của phòng khám sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *