Nhổ răng trong khi niềng răng có tác dụng gì

Ai cũng lo ngại việc nhổ răng trong quá trình niềng răng sẽ gây nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe. Trên thực tế thì việc này không có cơ sở, vì thế hôm nay Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ giải đáp vấn đề nhổ răng trong quá trình niềng răng có tác dụng như thế nào?

Trong nha khoa thì khi niềng răng bạn sẽ không tránh khỏi việc phải nhổ răng để tạo ra những khoảng trống cho răng di chuyển đến những vị trí mong muốn. Phương pháp niềng răng sẽ giúp các răng được sắp xếp đều đặn, đúng tỷ lệ chuẩn hơn nhờ các tác động của lực kéo mà mắc cài và dây cung tạo ra.

nho-rang-khi-nieng-rang

Nhổ răng trong khi niềng răng là điều khó tránh khỏi

Nhưng nếu tình trạng răng của bạn bị thưa thì răng đã tạo sẳn khoảng trống để di chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn. Ngược lại, nếu hàm răng có răng khểnh, chen chúc thì buộc phải nhổ để tạo khoảng trống cho răng di chuyển. Vì thế, đa phần tình trạng niềng răng khấp khểnh thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng là điều đầu tiên.

Trong trường hợp răng của bạn chỉ sai lệch ở mức độ khá nhẹ nên muốn niềng răng bạn sẽ không phải nhổ răng nhưng phải bắt buộc cắt kẽ nhé! Tuy nhưng, bạn cần nên đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ kiểm tra chính xác tình trạng của bạn và từ đó đưa ra kết luận cụ thể.

Mong rằng với những lời giải đáp ngắn ngọn trên chúng tôi đã phần nào giúp bạn giải đáp được tác dụng của việc nhổ răng trong niềng răng là gì?

Chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *