Nên lựa chọn bọc răng sứ loại nào thì tốt

Mỗi loại răng sứ có những ưu điểm riêng, tùy vào nhu cầu của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn bọc răng sứ loại nào cho phù hợp. Dưới đây là một vài loại răng sứ phổ biến đang được ưa chuộng.

1. Răng sứ titan

Răng sứ titan thực chất cũng là một loại răng sứ kim loại, nhưng bên trong được phủ một lớp titan, có màu sắc thân răng hơi đục và độ bóng không được tự nhiên như răng toàn sứ. Hợp kim Titan làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, chắc hơn.

răng sứ titan

Titan được sử dụng khá phổ biến trong y học vì nó không gây dị ứng và có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể, trong đó có răng. Răng sứ titan có tuổi thọ cao, khoảng 5 -10 năm, ít nhạy cảm với các thức ăn nóng, lạnh.

2. Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại có khả năng chịu lực cắn khá tốt nhưng bên ngoài là sứ, nên sẽ có màu sắc trùng với răng tự nhiên. Răng sứ bằng kim loại thường có lớp bên trong bằng hợp kim Crom – Coban hoặc Crom –Niken.

Tuy nhiên, theo một thời gian, lớp kim loại bị oxy hóa do các tác nhân axit trong môi trường miệng, dần dần phần cổ răng bị xám đen, làm mất tính thẩm mỹ của răng. Giá của răng sứ kim loại không cao, phù hợp với nhiều người có thu nhập trung bình.

3. Răng sứ kim loại quý

Cũng giống như răng sứ kim loại nhưng phần bên trong được làm từ kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần sứ phủ bên ngoài.

Không những có độ bền cao mà răng sứ kim loại quý còn không bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng, dễ tương thích với răng và nướu.

Vàng có tính sát khuẩn, nên răng sứ quý kim có tác dụng chống viêm nhiễm.

4. Răng toàn sứ

răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng được làm hoàn toàn bằng sứ, khi bị ánh đèn chiếu vào vẫn trắng sáng tự nhiên, không hề bị ám đen, giống hệt như răng thật.. Răng toàn sứ không chỉ có màu sắc tự nhiên mà còn không bị đổi màu và không gây dị ứng.

Loại sứ này đáp ứng được tối đa những yêu cầu của một phục hình mà ngành nha khoa hiện đại hướng tới là tính thẩm mỹ tuyệt vời hơn mong đợi, có độ bền và chịu lực rất tốt. Tương hợp sinh học tốt, nhẹ và mỏng đồng nghĩa với mài răng ít nên an toàn cho tủy răng. Thường chỉ định làm cầu răng dài tối đa mà vẫn ăn nhai thoải mái.

Xem thêm:

Bọc răng sứ mất thời gian khoảng bao lâu?

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *