Muốn niềng răng cho răng implant có được không?

Niềng răng giúp bạn có hàm răng thẳng đều và đẹp hơn, khắc phục được các tình trạng hô, móm. lệch lạc, … từ nhẹ đến phức tạp. Cũng có một số trường hợp đã trồng răng implant nhưng muốn niềng răng liệu có được hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn.

Những thắc mắc thường gặp về tẩy trắng răng

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là phương pháp phục hồi cấu trúc của răng bằng cách cấy trực tiếp một chân răng nhân tạo vào xương hàm vị trí bị mất răng và sau đó gắn mão sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Định nghĩa trồng răng implant là gì

Cấy ghép implant thường được áp dụng cho những trường hợp bị mất răng do tai nạn hoặc bệnh lý răng miệng. Khi bị mất răng, bạn nên thực hiện kỹ thuật này càng sớm càng tốt, để tránh tình trạng tiêu xương.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh, sắp xếp các răng về đúng vị trí và tái tạo khớp cắn giúp bạn có được hàm răng đẹp và một sức khỏe răng miệng tốt. Về bản chất thì niềng răng sử dụng những khí cụ chỉnh nha để tạo ra một lực kéo tác động liên tục lên răng, giúp chúng dịch chuyển về đúng vị trí.

Chỉnh nha niềng răng mắc cài

Niềng răng cho hàm răng có cấy ghép implant được không?

Khi thực hiện cấy ghép implant tức là bạn đã được cấy ghép vào xương hàm một chân răng giả và lực kéo để dịch chuyển răng của phương pháp chỉnh nha niềng răng sẽ làm cho trụ implant lung lay. Chính vì vậy đã trồng răng implant thì khó có thể niềng răng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn niềng răng cho hàm răng có cấy ghép implant thì bạn nên đến phòng khám nha khoa để được các bác sĩ khám và kiểm tra cụ thể và cho bạn lời khuyên thích hợp nhất.

Xem thêm:

– Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền?

– Niềng răng sớm có lời ích gì?

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *