Một vài thực phẩm làm cho răng bị xỉn màu khó làm trắng

Một trong những nguyên nhân chính làm cho răng bị vàng đó chính là thực phẩm có màu. Chình vì vậy việc hạn chế ăn các thực phẩm có màu sẽ giúp làm trắng răng hơn.

1. Cafe: là một trong những thức uống được nhiều người ưa thích, tuy nhiên uống cà phê trong thời gian dài làm cho răng bạn bị ố vàng, nếu không vệ sinh răng miệng sau khi ăn thì sẽ dễ làm cho răng bị nhiễm màu. Không những làm cho răng bị vàng, đặc biệt khi bạn uống cùng với quá nhiều đường, cà phê còn có thể gây sâu răng. Chính vì vậy nếu như bạn có thể hạn chế sử dụng cà phê và làm trắng răng đúng cách, màu răng của bạn sẽ trắng hơn rất nhiều.

Cà phê có thể làm cho răng bị vàng

2. Trà: Trong trà có chứa nhiều tannin, khả năng nhiễm màu của nó còn cao hơn cà phê. Những người uống nhiều trà tuy có thể bảo vệ răng chắc khỏe nhưng lại khiến răng bị xỉn màu.

3. Rượu vang: Đặc biệt là rượu vang đỏ, đây là thức uống có tính axit, có chứa chromogens, tannin và màu đỏ của rượu vang có thể bám lâu trên răng làm cho răng nhanh chóng bị vàng.

4. Nước sốt: các loại xì dầu, cà-ri, sốt cà chua và một số loại sốt có màu sậm khác đều có khả năng làm cho răng bị vàng ố.

quả mọng có màu có thể làm cho răng bị vàng

5. Các loại quả mọng như quả dâu, việt quất, nho và các loại quả mộng có màu khác hay các loại nước ép trái cây, bánh và các thực phẩm được làm từ các loại quả này đều có thể gây ố xỉn màu răng

Trên đây là một vài thực phẩm làm cho răng có thể bị vàng, do đó, việc hạn chế sử dụng chúng rất tốt cho màu răng của bạn. Ngoài ra, để có một màu răng trắng sáng hiệu quả bạn cần có một phương pháp tẩy trắng răng tiên tiến.

Xem thêm:

– Tẩy trắng răng hiệu quả chỉ trong 1 lần thực hiện

– Tẩy trắng răng bằng Brite Smile có hiệu quả không?

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *