Một số điều cần lưu ý sau khi thực hiện tẩy trắng răng

Dù bạn tẩy trắng răng bằng phương pháp nào đi nữa thì sau khi tẩy trắng xong, men răng chưa được ổn định lại nên rất dễ nhiễm màu trở lại, và khi đã nhiễm thì có thể sẽ còn sậm màu hơn trước lúc tẩy, vì vậy nên kiêng cữ để lưu giữ màu răng được lâu hơn là điều cần thiết.

Sau khi tẩy trắng răng cần lưu ý những vấn đề sau:

 

1. Trong 12-24h đầu tuyệt đối tránh ăn những thực phẩm có màu như chocolate, cà ri, bún bò, nước tương, tương ớt … và không nên hút thuốc.

Không nên ăn uống các chất phẩm màu sau khi tẩy trắng răng

– Bạn nên uống nước có màu trắng như nước lọc, sữa… Và tránh những thức ăn, nước uống có màu tiếp xúc trực tiếp lên răng: trà, cà phê, chocolate, nước tương, nước ngọt có gas

– Bạn nên uống nhiều sữa tươi, nước lọc và phô mai.

2. Vệ sinh răng miệng hàng ngày là rất quan trọng, vì vậy bạn nên đánh răng 2-3 lần/ngày sau khi ăn để màu của thức ăn không bám lại trên răng, dùng chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám ở kẽ răng sau khi ăn xong

Đánh răng ngang một bên có tốt không?

3. Bạn nên đến phòng khám nha khoa để kiểm tra tình trạng răng miệng định kỳ 3-6 tháng/lần để kịp thời phát hiện và điều trị các bệnh răng miệng.

Ngoài ra, có nhiều thực phẩm rất tốt để giữ cho hàm răng luôn trắng như các loại trái cây và rau quả như mía, dâu tây, táo, súp lơ … giúp chà sạch răng trong khi bạn nhai, trung hòa acid và bảo vệ răng.

Xem thêm:

– Tẩy trắng răng bằng Brite Smile có hiệu quả không?

– Giá tẩy trắng răng tại Biên Hòa

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *