Mất răng lâu năm làm sao để khắc phục

Mất răng lâu năm ảnh hưởng đến sức khỏe răng hàm mặt, dẫn tới tiêu xương hàm gây ra tình trạng móm, nướu bị tụt và các răng bên cạnh có nguy cơ bị xô lệch, gây biến dạng khuôn mặt.

 Hậu quả của việc Mất răng nếu không được khắc phục triệt để?

– Tác động đến chức năng ăn uống, tiêu hoá: Khi răng mất việc cắn và nghiền nhỏ thức ăn trở nên khó khăn hơn, khi đó dẫn tới việc không tiêu hóa, dễ gặp phải các bệnh về đường tiêu hoá và không hấp thụ được chất dinh dưỡng.
– Viêm nhiễm nướu, viêm tủy: Nhiều trường hợp mất răng nếu như không phục hồi và không được chữa tủy sẽ dẫn tới trạng thái viêm nhiễm nướu và tủy khi đó gây đau nhức, sưng tấy tái đi tái lại nhiều lần và còn gây ra tình trạng hôi miệng.
– Mất răng lâu năm sẽ làm cho biến dạng khuôn mặt: má hóp, lão hoá sớm, hiện ra nhiều nếp nhăn, … gây mất thẩm mỹ.
– Xô lệch các răng và toàn hàm răng: Răng bị mất đi sẽ gây khoảng trống giữa các răng còn lại lâu ngày sẽ dẫn đến hiện trạng răng tự di chuyển và xô lệch so với vị trí ban đầu.
– Tiêu xương hàm: Thời gian mất răng, mất chân răng càng lâu thì hiện trạng tiêu xương hàm diễn ra càng nghiêm trọng.

Giữ trọn hàm răng khỏe mạnh, ăn nhai thuận tiện kể cả khi lớn tuổi

Mất răng nên phục hình lại bằng phương pháp nào?

Chính vì những hậu quả nghiêm trọng mà mất răng lâu năm gây ra đối với cơ thể, các chuyên gia nha khoa khuyến cáo bạn cần trồng răng càng sớm càng tốt với 1 giải pháp hợp lý, toàn diện và lâu bền.

Hiện giờ, trồng răng implant được xem là giải pháp phục hình nha khoa tiến bộ bậc nhất và được giới chuyên môn đánh giá cao nhất. Đây là kỹ thuật trồng răng bằng phương pháp cấy trụ răng giả bằng titanium nguyên chất có tính tương thích sinh học cao vào xương hàm, khôi phục chân răng đã mất, sau đó sử dụng mão sứ để bọc chụp lên trên, tái tạo thẩm mỹ và tính năng răng 1 cách hoàn hảo.

Mất răng gần hết cả 2 hàm, trồng răng Implant hàm trên và trồng implant all on 4 hàm dưới

Không chỉ khắc phục những nhược điểm của các công nghệ trồng răng kiểu cũ, phương pháp này còn mang lại hiệu quả phục hình trọn vẹn với khả năng duy trì trọn đời. Trong khi đó, với sự sinh tồn độc lập của trụ răng implant, việc thực hiện trồng răng implant hoàn toàn không gây xâm lấn tới các răng khỏe khác, đảm bảo hoạt động ổn định của cung hàm.

Xem thêm: cấy implant cả hàm all on 6

Ý kiến của chuyên gia:

Ths.Bác sĩ Implant Thân Trọng Nguyên – Thành viên ICOI, chuyên gia cấy ghép Implant giỏi tại Tp.HCM

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên – Chuyên gia cấy ghép Implant tại Nha Khoa Peace – Ông đã thực hiện thành công hơn 2000 ca trồng răng implant cho hay:

Đối với khách hàng đã mất răng dù là mới mất răng hay mất răng lâu năm, mất chân răng thì cấy ghép răng implant vẫn là biện pháp tối ưu, trụ implant đóng vai trò như chân răng thật và có độ bền trọn đời nên sau khi phục hình bạn có thể yên tâm sinh hoạt mà không gặp phải bất kì chướng ngại nào, bên cạnh đó khi trồng răng implant cũng giải quyết triệt để hiện trạng tiêu xương gây biến dạng khuôn mặt.

Có phải trường hợp mất răng nào cũng cắm implant?

Đối với những người mất răng lâu năm, xương hàm xung quanh chân răng bị mất thường tiêu xương khoảng 20% – 60% trong 3 năm đầu tùy theo độ tuổi và cơ địa mỗi người. Nếu như tình trạng tiêu xương hàm lớn thì trước khi cấy ghép răng implant, Nha sĩ sẽ tiến hành ghép xương rồi mới cấy trụ Implant.

Tham khảo: ghep xuong rang

Mất răng dẫn đến tiêu xương nhiều thì cần phải ghép xương để trồng răng Implant

Việc ghép xương khi cấy ghép implant không quá tinh vi nhưng yên cầu bác sĩ nha khoa phải có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong việc ghép xương. Nếu Bác sĩ nha khoa phạm phải sai lầm trong giai đoạn ghép xương có thể dẫn đến trụ Implant khi cấy ghép bị đào thải. Việc này tuy không gây biến chứng hay nguy hiểm nhưng bắt buộc phải cấy lại trụ Implant. Tại nha khoa tphcm, chi phí ghép xương trong công đoạn trồng implant là 7.500.000 VNĐ/1 răng.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *