Mất bao lâu để trồng răng implant hoàn thiện

Trồng răng implant là 1 phương pháp phục hình hiểu quả cao, mang lại khả năng ăn nhai tốt cho người bị mất răng.Nhưng 1 nhược điểm của phương pháp này là thời gian phục hình khá lâu.Và đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân đang mất răng, và muốn sử dụng phương pháp này để phục hình răng, nhưng không biế thời gian cụ thể hoàn thành của phương pháp này.Vậy trồng răng implant mất bao lâu.Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để biết được giời gian phục hình răng là bao của cho phương pháp implant nhé.

cay_ghep_implant

Hình minh họa trồng răng implant

Thời gian cấy ghép implant và đợi trụ implant tương thích
Thông thường, 1 ca implant sẽ bắt đầu từ việc trồng trụ implant vào xương hàm, và thời gian để trồng 1 trụ implant từ 15 phút đến 45 phút.Ngoài ra bệnh nhân còn phải chờ đợi 1 khoản thời gian từ 3 đến 6 tháng, thập chí lâu hơn, tùy theo cơ địa của mỗi người, để cho trụ implant có thể tích hợp và gắn liền với hệ thống xương hàm thành 1 thể thống nhất. Tuy nhiên nếu cơ thể bệnh nhân không thích nghi tốt, thời gian tương thích sẽ kéo dài hơn. Như vậy, thời gian cấy ghép implant thường kéo dài bởi khả năng tương thích này.

Thời gian ghép xương và đợi xương tương thích

hinh_anh_truoc_sau

Hình ảnh trước và sau Trồng răng implant

Nếu bệnh nhân có xương hàm chưa đủ tiêu chuẩn cấy ghép, bệnh nhân sẽ được ghép xương hàm trước. Sau khi ghép xương hàm, cần từ 3 tháng tới 6 tháng để xương mới ghép tương thích hoàn toàn rồi bác sĩ nha khoa mới bắt đầu đặt trụ implant.

Như vậy chúng ta thấy rằng, 1 ca phục hình răng ở điều kiện lý tưởng sẽ từ 3- 6 tháng và từ 6 tháng đến 1 năm cho những trường hợp răng có hệ thống xương hàm không đạt tiêu chuẩn và cần phải sử dụng phương pháp ghép xương sẽ mất từ 6 tháng đến 1 năm.Trên đây là những giải đáp thắc mắc cho việc cấy ghép implant mất bao lâu.Nếu bạn vẫn còn bất kì thắc mắc nào về phương pháp này hãy liên hệ với chúng tôi nha khoa đồng nai.Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc cho bạn.

 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *