Lấy cao răng – phòng ngừa nha chu

Những mảng thức ăn tích tụ lâu ngày mà không được làm sạch, dần dần hình thành vôi răng, gây ra các vết ố vàng trên răng, gây mất thẩm mỹ. Không những vậy nếu để vôi răng lâu ngày sẽ dẫn đến viêm nướu, viêm nha chu … nguy hiểm hơn đó là gây tiêu xương và làm mất răng. Do đó bạn cần lấy cao răng để phòng ngừa nha chu và các bệnh răng miệng khác

Nguyên nhân hình thành cao răng

– Khi thức ăn còn sót lại trên các kẽ răng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh hơn, tạo nên các mảng bám chặt vào răng gây hôi miệng, viêm nướu …

mảng bám tích tụ hình thành vôi răng

– Những mảng thức ăn dính vào răng, rượu và cà phê, thuốc lá … là nguyên nhân khiến răng bạn trở nên ố vàng.

– Ngoài ra, vấn đề vệ sinh răng miệng không tốt lâu ngày cũng sẽ làm hình thành nhiều mảng bám nên các bạn chú ý nhé.

Nếu như tình trạng hình thành mảng bám nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, tốt nhất bạn nên đến phòng khám nha khoa để bác sĩ lấy cao răng cho bạn.

Những lợi ích khi lấy cao răng

– Bảo vệ chân răng

Vi khuẩn trong cao răng gây viêm nướu, phản ứng viêm này gây ra hiện tượng tiêu xương ổ răng, làm cho răng bị tụt nướu, chân răng bị lộ vì không có nướu che chở khiến răng bị lung lay. Lấy cao răng sẽ loại bỏ được hoàn toàn những vi khuẩn gây hại cho răng, giúp bảo vệ chân răng.

– Chấm dứt tình trạng viêm nướu

Một khi các mảng cao răng được loại bỏ, sẽ không còn chỗ cho vi khuẩn trú ẩn, do đó sẽ phòng ngừa được bệnh viêm nướu, viêm nha chu. Hạn chế được tình trạng chảy máu chân răng và giảm bớt mùi hôi của hơi thở và làm trắng răng hơn.

Xem thêm:

– Nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh viêm nướu

– Điều trị bệnh nha chu hiệu quả bằng cách nào?

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *