Hiệu quả với phương pháp niềng răng mắc cài cổ điển

Mắc cài niềng răng cổ điển được phát minh đầu tiên vào thế kỷ 20 và là loại mắc cài đầu tiên được sử dụng để nắn chỉnh răng. Ngày nay, mắc cài cổ điển vẫn được sử dụng khá phổ biến với 2 loại là mắc cài kim loại và mắc cài sứ.

Chỉnh nha niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại cổ điển

Là loại mắc cài được phát minh đầu tiên trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng. Cấu tạo của mắc cài này có 4 hoặc 6 cánh, kích thước to. Với loại mắc cài này, khi sử dụng bác sĩ chỉnh nha sẽ dùng thun để buộc dây cung và từng mắc cài. Sau này, chỉ thép được thay thế cho dây thun, chỉ thép ít dính thức ăn hơn sao với dây thun, làm giảm lực ma sát khi buộc dây cung vào mắc cài giúp răng di chuyển nhanh hơn.

Rẻ, bền, dễ thay thế, đơn giản và những ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài kim loại cổ điển. Tuy nhiên, chúng có một nhược điểm là tính thẩm mỹ kém vì những sợi thun nhiều màu khiến người mang niềng không tự tin

Niềng răng mắc cài sứ cổ điển

Mắc cài sứ cổ điển trước đây từng là nỗi thất vọng của cá bác sĩ chỉnh nha vì nó rất dễ vỡ, sút với lực ma sát lớn khiến thời gian điều trị kéo dài hơn. Nhưng ngày nay, mắc cài sứ đã được cải tiến chắc chắn, bền không thua kém gì so với mắc cài kim loại đẹp và ít ma sát hơn nên thời gian điều trị được rút ngắn hơn.

Chỉnh nha niềng răng mắc cài sứ cioor điển

Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao vì màu sắc giống với màu răng. Tuy nhiên, vì mắc cài sứ dày hơn so với mắc cài im loại nên làm bạn cảm thấy khó chịu khi mang niềng.

Bên cạnh những mắc cài cổ điển thì còn có nhiều mắc cài niềng răng ra đời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi người. Hiệu quả cao với mắc cài tự buộc, thẩm mỹ hơn với mắc cài mặt lưỡi và niềng răng invisalign

>>> niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *