Giải đáp tình trạng đau răng sau khi trồng răng giả

Trồng răng giả là 1 trong những phương pháp tốt nhất hiện nay có thể phục hồi và tái tạo lại khả năng ăn nhai hoàn hảo cho bệnh nhân mất răng.Nhưng 1 số bệnh nhân sau khi trồng răng giả lại có hiện tượng đau ê, vậy do đâu lại xuất hiện tình trạng này.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để xác định nguyên nhân mất răng, và có hướng giải quyết tốt nhất.

trong_rang_gia

Hình minh họa : Trồng răng giả

Các nguyên nhân khiến trồng răng sứ bị đau
Do bác sĩ nha khoa :Nguyên nhân đầu tiên khiến cho việc sau khi trồng răng sứ bị đau đó là kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ nha khoa trồng răng không đảm bảo. Nếu chiếc răng giả không được bác sĩ nha khoa gắn 1 cách chắc chắn sẽ có thể làm cho chiếc mão sứ và chạm, đâm vào phần nướu, lợi, từ đó gây nên tình trạng đau răng sau khi trồng răng giả.

Do bệnh nhân : Trong quá trình bệnh nhân ăn nhai và vệ sinh răng miệng thì rất có thể chiếc mão sứ bị bong ra và ma sát vào phần nướu làm cho bệnh nhân đau.Chính vì vậy trong khoản thời gian đầu sau khi vừa lắp mão sứ thì bạn hãy cẩn thận trong ăn nhai, tránh những loại thực phẩm quá cứng và dai, để chiếc mão sứ có 1 khoản thời gian ổn định rồi bạn hãy ăn nhai bình thường các thực phẩm bạn thích.Đây nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng đau nhức sau trồng răng. Đa phần những ca trồng răng sứ bị đau xuất phát từ nguyên nhân này.

mao_Rang_su

Mão răng sứ

Bệnh nhân có bệnh lý răng miệng, tình trạng nướu, lợi yếu, quá trình trồng răng có thể khiến cho răng miệng trở nên nhạy cảm hơn. Do đó xuất hiện hiện tượng đau nhức nhẹ sau trồng răng.

Trên đây là tất cả những nguyên nhân có thể là tác nhân là cho bạn bị đau răng sau khi trồng răng giả.Nếu gặp tình trạng này thì bạn cần phải nhanh chóng đế bác sĩ nha khoa, để tại đó các bác sĩ nha khoa sẽ khám cho bạn, từ đó xác định nguyên nhân gây ra đau nhức và tìm cách khắc phục cho bạn để bạn có thể thoát khỏi cơn đau.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *