Điều trị bệnh nha chu hiệu quả bằng cách nào?

Bệnh nha chu là bệnh thường gặp ở ở nhiều người. Tuy nhiên, do biểu hiện ban đầu khó nhân biết nên nhiều người hay lơ là. Nha chu là bệnh khá nguy hiểm, nó có thể khiến bạn bị mất răng vì vậy không nên xem thường. Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh nha chu đó là do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, khiến răng hình thành nhiều mảng bám và làm nơi cho vi khuẩn phát triển.

hình ảnh răng bị bệnh nha chu

Cách điều trị nha chu

Điều trị không phẫu thuật
Việc cao vôi và làm sạch mảng bám trên bề mặt răng hay có thể nạo túi nha chu, đồng thời làm láng bề mặt chân răng nhằm loại bỏ các vi khuẩn có hại. Bên cạnh đó cần duy trì chế độ vệ sinh răng miệng tốt sẽ giải quyết được tình trạng bệnh nha chu của bạn mà không cần phẫu thuật.
Điều trị phẫu thuật Nha chu

Cấy ghép implant - giải pháp thay thế răng đã mất toàn diện

Điều trị phẫu thuật chỉ được áp dụng khi các biện pháp thông thường không có kết quả.
– Phẫu thuật tái tạo mô
– Phẫu thuật làm dài thân răng
– Phẫu thuật loại bỏ túi nha chu
– Phẫu thuật ghép mô mềm
Kết quả điều trị nha chu tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là giai đoạn bệnh. Chính vì thế việc phát hiện và điều trị sớm rất quan trọng, do đó các bạn nên khám nha sĩ định kỳ 6 tháng 1 lần để được phát hiện và tư vấn cách điều trị tốt nhất.
Nha chu là một bệnh lý nguy hiểm nhưng việc phòng ngừa lại hết sức đơn giản và dễ dàng thực hiện. Chính vì vây, hãy chăm sóc răng miệng thật tốt là biện pháp phòng ngừa bệnh nha chu hiệu quả nhất.
Xem thêm:
Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *